Bất thường lũ xuất hiện trên sông Hồng sau 30 năm

(PLO) - Sau 30 năm, Lào Cai mới ghi nhận trận lũ đầu đông lớn như vậy. Lũ dâng cao bất thường đã làm ngập úng một số diện tích rau xanh của người dân.

 Ảnh báo Nhân dân.

Ảnh báo Nhân dân.

Tại thời điểm 13h ngày 10/11, trạm Thủy văn Lào Cai quan trắc được mức nước lên tới 79,13m; biên độ lũ đạt mức 2,16m. Tuy nhiên trận lũ này kém xa đợt lũ đã xảy ra vào tháng 11/1986. Hiện lũ trên sông Hồng tại Lào Cai chững lại, sau có xu thế xuống chậm.

Lũ dâng cao bất thường đã làm ngập úng một số diện tích rau xanh của người dân trồng dọc hai bên vùng thấp ven sông.

Kỹ sư Lưu Minh Hải, Giám đốc Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Lào Cai cho biết: trận lũ này khá dị thường vì sau đúng 30 năm,kể từ năm 1986, vào đầu tiết lập đông, lũ lớn lại xuất hiện trên sông Hồng. Trận lũ tuy không gây thiệt hại lớn nhưng cũng là tín hiệu cảnh báo tại Lào Cai sẽ có một mùa đông xuân mang nhiều tiềm ẩn bất thường.

Lúc 7h ngày 10/11, các trạm khí tượng Lào Cai quan trắc được nhiệt độ thấp nhất ở Thành phố Lào Cai giảm đến 16,2 độ C; Phố Ràng (Bảo Yên) 16,1 độ C. Vùng núi Bắc Hà chuyển rét hại 11,9 độ C, thị trấn Sa Pa tụt còn 8,4 độ C. Đây là mức giảm nhiệt thấp nhất ghi nhận được tại các địa phương tính từ đầu tiết lập Đông đến nay.

Chiều và đêm nay (10/11), không khí lạnh tác động đến Lào Cai có cường độ ổn định sau suy yếu chậm nên trời vẫn khá rét.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Việt Nam lên tiếng về việc ra khỏi danh sách thao túng tiền tệ

Việt Nam lên tiếng về việc ra khỏi danh sách thao túng tiền tệ

(PLVN) - Ngày 17/4, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trả lời câu hỏi phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam về Báo cáo công bố ngày 16/4 của Bộ Tài chính Hoa Kỳ về “Chính sách kinh tế vĩ mô và ngoại hối của các đối tác thương mại chính của Hoa Kỳ.” 
Đọc thêm