Chi phí cho Aisad 18 không vượt mức 150 triệu USD

(PLO) - Theo Thứ trưởng Hồ Anh Tuấn,  trong quá trình vận động đăng cai Asiad 18, Bộ VH-TT-DL đã thực hiện đúng quy trình, đúng thẩm quyền được các cấp cho phép. Hiện, đề án tổ chức đã được Bộ VHTTDL trình Chính phủ và chờ ý kiến của Thủ tướng.

Chủ tịch OCA Sheikh Ahmad Fahad al-Sabah trao quyết định đăng cai ASIAD 18 cho đoàn Việt Nam

Chủ tịch OCA Sheikh Ahmad Fahad al-Sabah trao quyết định đăng cai ASIAD 18 cho đoàn Việt Nam

Ông Vương Bích Thắng (Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT) khẳng định: “Khi đăng cai, chúng tôi xây dựng mức khái toán là 150 triệu USD. Khi đề án đăng cai được chính thức phê duyệt, các ban tổ đi vào làm việc thì khi đó mới có con số chi phí cụ thể. Mức khái toán tính theo USD nên sẽ không ảnh hưởng nhiều vì giá USD khá ổn định. Ngoài ra còn có kinh phí dự phòng. Nhưng chúng tôi tin tưởng chi phí thực tế không vượt mức khái toán ” . 
Theo ông Thắng, chi phí cho Asiad 2019 chủ yếu dùng phục vụ công tác tổ chức, cải tạo sửa chữa và mua sắm trang thiết bị bởi cơ sở hiện có đã đáp ứng khoảng 80% nên sẽ tiết kiệm tối đa chi phí.
“Riêng ba hạng mục tốn kém nhất là cụm lòng chảo, sân tennis và trường đua ngựa thì đã xã hội hóa. Theo đề án ban đầu, môn đua thuyền dự kiến tổ chức tại Hải Phòng nhưng theo hướng tập trung các môn thi tại Hà Nội, chúng tôi dự kiến sẽ tổ chức tại Suối Hai, BaVì.
Hiện nay, đội đua thuyền vẫn đang tập ở hồ Tây. Riêng năm môn phối hợp sẽ được tổ chức tại Lâm Đồng. Hiện nay trường đua ngựa theo nguồn vốn xã hội hóa đang được thực hiện. Còn tại làng văn hóa các dân tộc Việt Nam ở Đồng Mô, dự kiến sẽ tổ chức thi ba môn phối hợp” . 
Cũng theo ông Vương Bích Thắng, khi ký cam kết đăng cai cũng không có chế tài ràng buộc gì nếu hủy bỏ hợp đồng đăng cai.


TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm, làm việc tại tỉnh Nghệ An

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm, làm việc tại tỉnh Nghệ An

Sáng 11/4, tại tỉnh Nghệ An, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn công tác đã dự Lễ đón nhận Quyết định của Bộ Y tế công nhận Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An là tuyến cuối về chuyên môn kỹ thuật khám, chữa bệnh khu vực Bắc Trung Bộ.
Đọc thêm