Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân: Ngoài cơ chế đặc thù, Cần Thơ cũng cần tự khắc phục vươn lên

(PLVN) - Ngày 16/3, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng các đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TP Cần Thơ đã buổi tiếp xúc, làm việc với lãnh đạo các cấp của TP Cần Thơ.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại buổi tiếp xúc, làm việc với cán bộ TP Cần Thơ.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại buổi tiếp xúc, làm việc với cán bộ TP Cần Thơ.

Đánh giá cao những thành tích TP Cần Thơ đã đạt được trong thời gian qua. Chủ tịch Quốc hội khẳng định: “Cần Thơ là TP trung tâm, giàu tiềm năng, giữ vai trò vị trí rất quan trọng, động lực cho vùng ĐBSCL”.

Theo Chủ tịch Quốc hội, trong giai đoạn mới, TP Cần Thơ cần quán triệt sâu sắc, có giải pháp thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 59 để sớm hoàn thành mục tiêu xây dựng và phát triển TP Cần Thơ trở thành đô thị hạt nhân; là thành phố xanh, văn minh, hiện đại mang đậm bản sắc miền Tây Nam Bộ. Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị theo hướng trong sạch, vững mạnh, tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả…

“Để Cần Thơ là đô thị hạt nhân của vùng thì tất nhiên phải có cơ chế đặc thù nhưng chúng ta phải có sự đột phá về cơ sở hạ tầng, đột phá về giải pháp. Có những cái thuộc trách nhiệm Chính phủ giúp cho TP Cần Thơ nhưng có những cái phải tự bản thân TP Cần Thơ khắc phục, vươn lên để tạo được sức lan tỏa”- Chủ tịch Quốc hội lưu ý.

Chiều 16/3, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia đã làm việc với Ban Chỉ đạo công tác bầu cử TP Cần Thơ.

 

 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đề nghị kỷ luật Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông

Đề nghị kỷ luật Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông

(PLVN) - Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Đắk Nông đã thông báo kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với các đồng chí: Tôn Thị Ngọc Hạnh, Tỉnh ủy viên, Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông; Đoàn Văn Quỳnh, nguyên Tỉnh ủy viên, Ủy viên Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Đắk Nông.
Đọc thêm