Có gì đặc biệt trong bữa trưa tiếp đãi Tổng thống Donald Trump?

(PLVN) -Sau cuộc hội kiến với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Tổng thống Donald Trump đã có cuộc hội kiến với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Hai nhà lãnh đạo có những trao đổi ngắn về công việc và cùng dùng bữa trưa vào lúc 12h15 tại Văn phòng Chính phủ.

Có gì đặc biệt trong bữa trưa tiếp đãi Tổng thống Donald Trump?

Hình ảnh thực đơn các món ăn trong bữa trưa tiếp đón Tổng thống Trump.

Theo hãng tin CNN, thực đơn của bữa trưa gồm:

Món đầu tiên: Salad xoài xanh, sò điệp, lá bạc hà và hạt điều trộn dầu giấm.

Món thứ 2: Nem Hà Nội truyền thống chiên giòn, với nguyên liệu là tôm, thịt lợn, miến, rau thơm, đồng thời ăn cùng nước mắm chua ngọt và ớt.

Món thứ 3: Súp cua hoàng đế và súp hải sản rau chân vịt.

Món thứ 4 (bữa chính): Chả cá áp chảo với nghệ, thì là, dùng cùng bún và nhiều loại gia vị; Bít tết thịt bò thăn Wagyu và gan ngỗng, dùng cùng nước chấm gạo đen lên men. (Nước chấm gạo đen lên men có hương vị rượu, tương tự như rượu sake Nhật Bản); Su su xào tỏi (ngọn và lá su su giòn và có hương vị thơm ngon, thanh mát, dùng chung với dưa chuột); Xôi nếp hấp với tôm bọc lá sen.

Món thứ 5 (Tráng miệng): Chè long nhãn hạt sen, một món chè truyền thống của Việt Nam. 

Cùng chuyên mục
Trưng bày hình ảnh, tư liệu chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Trưng bày hình ảnh, tư liệu chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

(PLVN) - Qua nội dung trưng bày “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” khẳng định Chủ tịch Hồ Chí Minh – Anh hùng giải phóng dân tộc Việt Nam, danh nhân văn hóa thế giới là linh hồn, là ngọn cờ chói lọi, lãnh đạo toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đoàn kết một lòng, chiến đấu anh dũng, viết nên những trang sử vẻ vang nhất của Tổ quốc ta. 
Đọc thêm