Đón 30 người Việt từ vùng dịch Vũ Hán hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn

(PLVN) -Ngày 10/2, ông Phạm Ngọc Sáu, Giám đốc Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) cho biết, máy bay chở 30 công dân Việt Nam từ tâm dịch Vũ Hán đã hạ cánh an toàn tại Sân bay Vân Đồn, sau đó các công dân này được đưa tới khu vực cách ly để theo dõi sức khỏe trong 14 ngày.

Các công dân trở về từ Vũ Hán được đưa tới khu vực cách ly để theo dõi sức khỏe trong 14 ngày.

Các công dân trở về từ Vũ Hán được đưa tới khu vực cách ly để theo dõi sức khỏe trong 14 ngày.

Cụ thể, vào lúc 5 giờ 4 phút, ngày 10/2, chuyến bay HVN68 chở 30 người Việt Nam gồm công dân và cả chuyên viên từ thành phố Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) đáp xuống Sân bay Vân Đồn. 

Theo đó, tất cả hành khách và phi đội bay khi xuống máy bay phải thực hiện đúng quy trình áp dụng với khách về từ vùng dịch. Khách được phát khẩu trang miễn phí, mang áo bảo hộ…, sau đó được đưa về khu cách ly theo dõi sức khỏe trong 14 ngày.

Bên cạnh đó, tất cả quy trình được đưa ra không gian mở, tuyệt đối nhà ga không có hành khách của chuyến bay đi vào, máy bay chở 30 công dân Việt Nam về nước từ Vũ Hán, các khu vực khách đi qua… đều được khử trùng theo đúng quy định để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh.

Theo chỉ đạo của Chính phủ, Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn là sân bay duy nhất ở miền Bắc tổ chức đón người Việt từ vùng dịch trở về.

 

 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Cả nước sẽ thành lập 184 đơn vị bầu cử

Cả nước sẽ thành lập 184 đơn vị bầu cử

(PLVN) - Tổng số người được Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất phân bổ giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV là 1.076 người (gồm cả Trung ương và địa phương), đạt tỉ lệ bình quân 2,15 lần so với tổng số đại biểu dự kiến được bầu nhưng tỉ lệ này không đồng đều giữa các tỉnh. 
Đọc thêm