Đưa thi thể nạn nhân cuối cùng ra khỏi đống đổ nát ở Cửa Bắc

(PLO) - Khoảng 11h30 hôm nay, 4/8, thi thể nạn nhân cuối cùng là một phụ nữ được đưa ra khỏi hiện trường vụ nhà sập ở  43 Cửa Bắc, Hà Nội. Như vậy, đến thời điểm này, có 2 người thiệt mạng, 1 người đang cấp cứu tại Bệnh viện.

Lực lượng chức năng tiến hành giải cứu các nạn nhân (Ảnh: Tố Vân)

Lực lượng chức năng tiến hành giải cứu các nạn nhân (Ảnh: Tố Vân)

Nạn nhân cuối cùng bị bê tông đè lên người, lực lượng cứu hộ phải dùng kìm cộng lực phá bê tông đưa chị ra.

Trước đó, anh Nguyễn Văn Thành được đưa ra khỏi hiện trường lúc 9h cũng đã tử vong tại bệnh viện Thanh Nhàn do vết thương quá nặng.

Có 3 người được đưa vào bệnh viện Xanh Pôn cấp cứu là anh Trần Văn Minh, chị Lò Hồng Nhung và anh Nguyễn Vĩnh Dua. Anh Minh và chị Nhung đã ra viện.

Toàn cảnh vụ sập nhà từ trên cao (Ảnh Quốc Huy)
Một nạn nhân khoảng 20 tuổi mắc kẹt trong nhà sập được lực lượng cứu hộ đưa ra xe cấp cứu lúc 7g19 sáng 4/8 (Ảnh: TTO)

Đại tá Tô Mạnh Thắng, Sở Cảnh sát PCCC TP Hà Nội cho biết, sau khi tìm kiếm, cứu hộ được các nạn nhân, Sở Cảnh sát PCCC TP Hà Nội sẽ phối hợp với Sở Xây dựng Hà Nội và các cơ quan chức năng sẽ tiến hành rà soát lại toàn bộ các công trình nhà ở lâu năm trên địa bàn.

Như PLVN đưa tin, khoảng 3h30 sáng nay (4/7), ngôi nhà 4 tầng ở địa chỉ 43 Cửa Bắc, quận Ba Đình, Hà Nội bị sập hoàn toàn khiến nhiều người bị mắc kẹt trong đống đổ nát.

Sau khi sự việc xảy ra, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương - Giám đốc Công an TP. Hà Nội trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo lực lượng công an tiến hành cứu hộ, cứu nạn các nạn nhân.

Thiếu tướng - Đoàn Duy Khương chỉ đạo công tác cứu hộ cứu nạn tại hiện trường. (Ảnh: Tố Vân)

Theo báo cáo nhanh của Công an phường Trúc Bạch, chủ ngôi nhà tại 43 Cửa Bắc, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội) là ông Trần Anh Tuấn (SN 1964, HKTT 63 Hàm Long, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), đồng thời cũng là chủ cơ sở kinh doanh Nem Xuân Dần. Ngôi nhà này có diện tích mặt sàn khoảng 30m2; tầng 1,2 để kinh doanh, tầng 3 là nơi ngủ của nhân viên và bếp ăn.

Còn ngôi nhà bên cạnh số 41 là nhà của bà Nguyễn Thị Vân đang trong tình trạng sửa chữa đào móng. Được biết, Trước khi sửa nhà, gia đình bà Vân đã xin phép sửa chữa và ngày 2-8-2016, Phòng QLĐT quận Ba Đình, Hà Nội, đã có công văn sô 1123/UBND-QLĐT ký về việc chấp thuận khôi phục lại nhà cũ.

Đến thời điểm hiện tại, dù đã xác định vị trí nạn nhân cuối cùng, nhưng do sàn bêtông tầng 2 đè lên nạn nhân nên lãnh đạo TP Hà Nội đang trực chiến tại hiện trường đã chỉ đạo đưa máy cẩu 35 tấn đến.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm