Hà Nội hoàn tất công tác chuẩn bị cho màn bắn pháo hoa trước giờ G

(PLO) - Sáng nay (9/10), các chiến sỹ Bộ Tư lệnh Thủ đô đã khẩn trương lắp đặt giàn ống pháo hoa để chuẩn bị cho màn bắn pháo hoa mừng 60 năm giải phóng Thủ đô diễn vào tối 10/10. 
 Từ sáng sớm, các chiến sỹ thuộc Bộ Tư lệnh Thủ đô đã vận chuyển một khối lượng giàn ống pháo hoa đến bờ Hồ Hoàn Kiếm (1 trong 30 điểm bắn hoa mừng 60 năm giải phóng Thủ đô) và khẩn trương lắp đặt. 
 Tại điểm bắn Hồ Hoàn Kiếm được lắp đặt 2 trận địa tại vị trí gần tháp Hòa Phong trên đường Đinh Tiên Hoàng và vị trí gần với đường Lê Thái Tổ. 
Để đảm bảo đúng kế hoạch, công việc được chuẩn bị cho màn bắn pháo hoa đã được chuẩn bị trước 1 ngày diễn ra.  
 Một khối lượng ống pháo hoa lớn được lắp đặt tại khu vực trước Bưu điện Hà Nội. 
 Lực lượng thanh niên tình nguyện cũng có mặt góp sức cùng các chiến sỹ Bộ tư lệnh Thủ đô. 
 Đối với người Hà Nội, mỗi dịp sự kiện lớn diễn ra, bờ Hồ Hoàn Kiếm luôn là điểm đến và đón chờ xem những màn pháo hoa rực rỡ nhất.
 
 Tại các khu vực khác, trận địa pháo hoa đang được các chiến sỹ tích cực hoàn thành sớm. 
 Được biết, ngay khi lắp đặt xong giàn ống pháo hoa sẽ tiến hành lắp đặt và cho pháo hoa vào ống, sau đó phủ bạt và sẽ bảo vệ nghiêm ngặt cho tới khi màn bắn pháo hoa kết thúc. 
Theo kế hoạch, kỷ niệm 60 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/101954 - 10/10/2014), Hà Nội bắn pháo hoa ở 30 điểm tương ứng với quận huyện trên thành phố, trong đó có 5 điểm tầm cao (6 trận địa) và 25 điểm tầm thấp. 
Đối với 5 điểm bắn pháo hoa tầm cao được xác định ở hồ Hoàn Kiếm (2 trận địa), Công viên Thống Nhất, Vườn hoa Lạc Long Quân, hồ Văn Quán, và sân vận động Quốc gia Mỹ Đình. 

TIN LIÊN QUAN

Cùng chuyên mục

Bí thư Bạc Liêu chỉ đạo về công tác biên phòng gắn với phát triển kinh tế biển

Bí thư Bạc Liêu chỉ đạo về công tác biên phòng gắn với phát triển kinh tế biển

(PLVN) - Chiều 30/5, tại Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bạc Liêu, ông Nguyễn Quang Dương - Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu đã đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị triển khai Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ và tình hình công tác biên phòng gắn với phát triển kinh tế biển. 

Đọc thêm

Loading...