Khả năng xâm nhập Ebola vào Việt Nam đang rất cao

(PLO) - Theo Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) Trần Đắc Phu, những ngày gần đây, dịch bệnh Ebola tại Guinea, Liberia, Nigeria và Sierra Lione đang tăng lên theo cấp số nhân. 

Khả năng xâm nhập Ebola vào Việt Nam đang rất cao

 Hiện số lượng công dân Việt Nam sinh sống và làm việc tại các quốc gia có dịch bệnh Ebola khá lớn.
Theo thống kê của Cục Y tế Dự phòng, đã có 84 người từ vùng dịch Ebola về Việt Nam. Hiện số lượng công dân Việt Nam sinh sống và làm việc tại các quốc gia có dịch bệnh Ebola khá lớn. Trong đó, ở Sierra Leone có 34 người Việt đang sinh sống, Nigeria có 60 người và Liberia có 20 người.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhận định, khả năng xâm nhập Ebola vào Việt Nam là rất cao. Vì vậy, ngành y tế và các ngành chức năng liên quan cần thực hiện tốt các biện pháp cần thiết để ngăn chặn Ebola ngay từ cửa khẩu.
“Nếu phát hiện có trường hợp bị sốt phải thực hiện cách ly ngay, có thể thực hiện cách ly cưỡng chế. Dù hiện nay chúng ta chưa áp dụng việc cách ly cưỡng chế, nhưng trong trường hợp cần thiết phải thực hiện cách ly cưỡng chế với mục đích ngăn chặn Ebola xâm nhập vào Việt Nam” - Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long nói. Trà Long./.


TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm