Lâm Đồng: 80% người dân hài lòng trong việc giải quyết thủ tục hành chính

(PLO) - Chiều 15/6, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Đoàn Văn Việt cho biết như vậy qua Báo cáo Cải cách hành chính 6 tháng đầu năm 2016 tại địa phương. 

Ảnh minh họa từ internet.

Ảnh minh họa từ internet.

Được biết, ngay từ đầu năm UBND tỉnh đã xác định mục tiêu của kế hoạch thủ tục hành chính (TTHC) là chuẩn hóa, công bố công khai đầy đủ, kịp thời và tuân thủ giải quyết đúng quy định; thực hiện tiếp nhận và xử lý kịp thời 100% những phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức đối với TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết; đảm bảo tỷ lệ hài lòng của cá nhân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính trong giải quyết TTHC đạt trên 80%. 

Tính đến đầu tháng 6/2016, Lâm Đồng đã ban hành 11 quyết định công bố TTHC, trong đó có 7 quyết định TTHC cấp tỉnh gồm các lĩnh vực: Tư pháp, lao động, tài chính, tài nguyên và môi trường, thông tin và truyền thông, ban quản lý khu công nghiệp. Tổng số TTHC đã công bố là 246 TTHC thay thế các TTHC đã được UBND tỉnh công bố trước đây gồm 212 TTHC.

Tính đến nay, số lượng TTHC đã được chính quyền địa phương công bố, công khai thực hiện trên địa bàn tỉnh là 1.754 TTHC, trong đó cấp tỉnh có 1.345 thủ tục. Bộ phận một cửa cấp tỉnh được bố trí chung tại Trung tâm hành chính tỉnh tiếp tục duy trì hoạt động ổn định, giải quyết các TTHC theo cơ chế một cửa liên thông cho người dân và doanh nghiệp không để chậm trễ, ách tắc. Cơ chế một cửa liên thông vẫn tiếp tục triển khai thực hiện tại 20/20 sở, ban, ngành, 12 huyện, thành phố và 147/147 xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh. 

 

 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm