Lực lượng Cảnh sát biển tiếp nhận thêm 2 tàu hiện đại

(PLO) - Ngày 9/7, tại Đà Nẵng, Tổng công ty Sông Thu (Tổng cục công nghiệp quốc phòng - Bộ Quốc phòng) đã tổ chức lễ bàn giao 2 tàu cảnh sát biển hiện đại cho Cảnh sát biển Việt Nam.

Lễ bàn giao tàu

Lễ bàn giao tàu

Theo đó, lực lượng cảnh sát biển tiếp nhận 2 tàu, gồm: tàu CSB 8002 và tàu CSB 9004. Sau khi biên chế cho Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2, tàu CSB 8002 và CSB 9004 sẽ thực hiện nhiệm vụ tuần tra bảo vệ chủ quyền biển đảo, thực thi pháp luật trên các vùng biển và thềm lục địa, tìm kiếm cứu nạn trên vùng biển chủ quyền của Việt Nam và quốc tế khi có yêu cầu...

Thiếu tướng Nguyễn Quang Đạm, Tư lệnh Cảnh sát biển cho rằng, việc đưa 2 tàu CSB hiện đại vào hoạt động là minh chứng thể hiện tầm nhìn, tư duy chiến lược và sự quan tâm rất lớn của Chính phủ và Bộ Quốc phòng đối với Cảnh sát biển Việt Nam trong công cuộc bảo vệ chủ quyền biển đảo, thực hiện cứu hộ, cứu nạn..., giúp ngư dân yên tâm bám biển.

Tổng công ty Sông Thu đang gấp rút đóng chiếc tàu mang số hiệu CSB 8005 (cùng loại với CSB 8002) và sẽ hạ thủy vào tháng 11/2015.

Cũng trong dịp này, Tổng công ty Sông Thu vinh dự đón nhận Huân chương bảo vệ Tổ quốc hạng Ba. Khi Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 tại vùng biển chủ quyền của Việt Nam, hơn 90 lượt tàu của Cảnh sát biển và Kiêm ngư đã bị tàu Trung Quốc đâm va làm hư hỏng. Tổng công ty Sông Thu đã huy động cán bộ, kỹ sư, công nhân ngày đêm sữa chữa gấp để kịp cho tàu tiếp tục ra khơi làm nhiệm vụ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Cơ đồ và vị thế của Việt Nam tiếp tục được khẳng định tốt hơn nữa

Cơ đồ và vị thế của Việt Nam tiếp tục được khẳng định tốt hơn nữa

(PLVN) - Sáng 26/1, bên lề phiên khai mạc Đại hội XIII của Đảng, nhiều đại biểu dự Đại hội đã bày tỏ đồng tình, ủng hộ cao đối với Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về các Văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng; đồng thời nhất trí cao với phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng: Đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay.
Đọc thêm