Lực lượng Cảnh sát nhân dân hưởng ứng Ngày Pháp luật

(PLO) - Đối với lực lượng Cảnh sát nhân dân (CSND), Ngày Pháp luật cũng là một dịp để các cán bộ, chiến sỹ động viên toàn dân đoàn kết, tích cực tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, góp phần đưa pháp luật đi vào cuộc sống.
Báo PLVN tiếp tục ghi nhận sự hưởng ứng của lực lượng CSND đối với Ngày Pháp luật. 
Đại tá Vũ Văn Đông - Phó Cục trưởng Cục Chính trị - Hậu cần Cảnh sát  quản lý hành chính, Tổng cục Cảnh sát QLHC về TTATXH: 
“Ngày Pháp luật là dịp để suy nghĩ về công tác bảo vệ pháp luật”
“Ngày Pháp luật Việt Nam thể hiện tinh thần tôn vinh các giá trị, vai trò đặc biệt quan trọng của Hiến pháp, pháp luật trong đời sống xã hội và làm cho tinh thần thượng tôn pháp luật thực sự thấm sâu vào ý thức, hành vi, hoạt động của mọi người dân, của toàn xã hội. Ngày Pháp luật (9/11) là dịp quan trọng nhằm góp phần nâng cao hiệu quả tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, đưa luật pháp đến với người dân, trong đó có sự tương tác giữa những người thực thi pháp luật với nhân dân. 
Đây là cơ hội để mỗi cán bộ, chiến sĩ CAND nghiên cứu, suy nghĩ để điều chỉnh ý thức, thái độ và giao tiếp ứng xử có văn hóa, đồng thời tập trung nghiên cứu, tìm hiểu pháp luật, gương mẫu chấp hành pháp luật, tích cực tham gia bảo vệ pháp luật. Thông qua chức trách, nhiệm vụ của mình động viên toàn dân đoàn kết, tích cực tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, góp phần đưa pháp luật đi vào cuộc sống.
Tôi hy vọng không chỉ có ngày 9/11 thì công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật mới được tổ chức tốt, mà tất cả các ngày trong năm đều là Ngày Pháp luật và cũng hy vọng ngày này sẽ sớm trở thành một ngày hội, ngày lễ lớn của cả nước”.
Đại tá Đào Vịnh Thắng - Trưởng Phòng CSGT Công an Tp.Hà Nội: 
“Ngày Pháp luật, mong người dân chấp hành nghiêm pháp luật về an toàn giao thông”
“Ngay sau khi nhận được Kế hoạch số 254/KH-CAHN-PV19 ngày 31/10/2013 của Công an TP.Hà Nội về tổ chức thực hiện Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2013, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Phòng CSGT chúng tôi đã phổ biến quán triệt đến toàn thể  cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị đầy đủ các nội dung, mục đích, ý nghĩa của Ngày Pháp luật Việt Nam. 
Kế hoạch này được đơn vị chúng tôi triển khai thực hiện từ ngày 04 đến hết ngày 10/11/2013, trong đó tổ chức cao điểm vào ngày 09/11/2013.  Việc triển khai thực hiện được gắn với các chủ đề, khẩu hiệu tuyên truyền như: “Lực lượng CSGT - Công an Thủ đô xây dựng, thi hành và bảo vệ Hiến pháp, pháp luật vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”, “Cán bộ chiến sỹ lực lượng CSGT - Công an Thủ đô gương mẫu chấp hành Hiến pháp và pháp luật”, “Hưởng ứng Ngày Pháp luật nước cộng hòa XHCN Việt Nam”.
Tôi mong muốn tất cả mọi tầng lớp nhân dân, cán bộ, công nhân viên chức, học sinh, sinh viên chấp hành nghiêm tất cả các quy định của pháp luật nói chung và Luật Giao thông đường bộ nói riêng để thực hiện, hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2013. Điều đó thể hiện tinh thần yêu nước, xây dựng Việt Nam thành một quốc gia kỷ cương, vững mạnh.
Tôi tin rằng Ngày Pháp luật năm nay là tiền đề để những năm tiếp theo chúng ta tiếp tục thực hiện, hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam ngày càng tốt hơn nữa”.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Công an Hải Dương kiên quyết đấu tranh ngăn chặn các âm mưu, hoạt động phá hoại bầu cử

Công an Hải Dương kiên quyết đấu tranh ngăn chặn các âm mưu, hoạt động phá hoại bầu cử

(PLVN) - Hiện nay, các thế lực thù địch, phản động, phần tử xấu vẫn đang tiếp tục các hoạt động tuyên truyền xuyên tạc, phá hoại cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Do vậy, Đảng và chính quyền, nhân dân Hải Dương vẫn đang tích cực nỗ lực ngày đêm nhằm ngăn chặn tình trạng trên để bảo vệ hoạt động bầu cử diễn ra hiệu quả, xuyên suốt. 
Đọc thêm