Máy bay Vietnam Airline hạ cánh khẩn cấp vì lỗi kỹ thuật

(PLO) -Thông tin mới nhất từ Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết, chuyến bay số hiệu VN1266 của Vietnam Airlines có lộ trình từ TP HCM đi Vinh nhưng phải đổi hướng ra Hà Nội sau khi tổ bay xin hạ cánh khẩn cấp là do trục trặc kỹ thuật.

Máy bay Vietnam Airline hạ cánh khẩn cấp vì lỗi kỹ thuật

Theo đó, chuyến bay của hãng mang số hiệu VN1266, xuất phát từ TP. Hồ Chí Minh đến Vinh khởi hành lúc 17h12' (giờ địa phương), khi đến gần sân bay Vinh đã gặp trục trặc kỹ thuật.
Lúc này, áp suất trong khoang giảm đột ngột, máy bay phải hạ độ cao khẩn cấp từ 35.000 FT (tương đương khoảng 11.000m) xuống 13.000 FT (tương đương khoảng 4.000m) và mặt nạ dưỡng khí bung ra để trợ giúp hành khách và phi hành đoàn.
Ngay lập tức, tổ bay xin hạ cánh khẩn cấp tại Nội Bài để có điều kiện trợ giúp tốt nhất.
Đến 19h15', máy bay cùng toàn bộ 135 hành khách và 07 thành viên phi hành đoàn đã hạ cánh an toàn tại sân bay Nội Bài. Phía Vietnam Airlines đã chủ động chuyển toàn bộ hành khách sang 01 máy bay khác để tiếp tục hành trình đến Vinh, dự kiến khởi hành lúc 21h40'.
Được biết, đây là tàu bay Airbus A321, số hiệu đăng ký VNA357 được Vietnam Airlines đưa vào khai thác năm 2008. Kỳ kiểm tra kỹ thuật gần nhất của tàu bay này là ngày 12/11/2014. Cơ trưởng là ông PECHANEC MAREK, quốc tịch CH Séc; lái phụ ông Đỗ Hoàng Nam Phúc, quốc tịch Việt Nam.
Trước đó nhiều nguồn tin cho biết chuyến bay có dấu hiệu bị không tặc uy hiếp. Chiếc máy bay nói trên đã hạ cánh an toàn tại sân bay Nội Bài. Lực lượng An ninh hàng không sân bay đã vây kín chiếc máy bay để tìm hướng giải quyết vụ việc.
Trên Facebook, một số người nhận là hành khách chuyến bay VN1266 chia sẻ hình ảnh dùng mặt nạ dưỡng khí sau khi phi hành đoàn nhấn nút khẩn cấp. Một hành khách cho biết đã đi máy bay hàng trăm lần nhưng đây là lần đầu tiên đeo mặt nạ dưỡng khí như vậy.
Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ sự cố khẩn nguy khiến chuyến bay VN1266 phải chuyển hướng hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Nội Bài.
PLVN tiếp tục cập nhật thông tin./.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm