Mỹ - Hàn tập trận đổ bộ quy mô lớn

(PLO) - Hàng nghìn binh sỹ Mỹ và Hàn Quốc với sự hỗ trợ của máy bay trực thăng và máy bay chiến đấu đã tiến hành cuộc tập trận đổ bộ quy mô lớn.

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Theo AFP, tổng cộng 7.600 binh sỹ, trong đó có 3.500 lính thủy đánh bộ cùng với 80 trực thăng, 30 tàu và một lượng lớn xe bọc thép, xe tăng đã tham gia vào cuộc tập trận diễn ra dọc bờ biển Pohang, cách Seoul khoảng 360km về phía Nam.
Cuộc tập trận đổ bộ này do các chỉ huy quân sự của Mỹ và Hàn Quốc giám sát và là điểm nhấn của cuộc tập trận "Đại bàng non" kéo dài trong vòng 8 tuần, dự kiến sẽ kết thúc vào ngày 24/4 tới.
Các cuộc tập trận chung giữa Mỹ và Hàn Quốc luôn khiến tình hình trên bán đảo Triều Tiên trở nên căng thẳng.
Washington và Seoul khẳng định các cuộc tập trận chung giữa 2 nước chỉ mang tính chất phòng thủ nhưng Bình Nhưỡng luôn chỉ trích đây là hành động  khiêu khích nhằm chuẩn bị cho một cuộc xâm lược./.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Chính phủ ủng hộ đề xuất dán tem phân biệt đào rừng

Chính phủ ủng hộ đề xuất dán tem phân biệt đào rừng

(PLVN) - Ngày 17/1, trả lời thông tin một số tỉnh miền núi phía Bắc kiến nghị dán tem truy xuất nguồn gốc cây đào, ông Mai Tiến Dũng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, cho hay sẽ chuyển đến cơ quan chuyên môn là Bộ NN&PTNT xem xét, giải đáp cụ thể.
Đọc thêm