Nhiều hoạt động văn hóa, thể thao trong khuôn khổ năm Chủ tịch ASEAN 2020

(PLVN) - Trong khuôn khổ Năm Chủ tịch ASEAN 2020, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan tổ chức một số hoạt động văn hóa, thể thao.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Trong đó, Bộ VHTTDL phối hợp với UBND TP Hà Nội và các đơn vị liên quan tổ chức Giải chạy Hà Nội Marathon ASEAN 2020 với khẩu hiệu “Đón bình minh – Chào bình thường mới”.

Hoạt động sẽ bắt đầu lúc 0h00 ngày 18/10; các vận động viên sẽ xuất phát từ khu vực trước đền Bà Kiệu, quận Hoàn Kiếm, qua 6 quận của Hà Nội với các tuyến đường, các di sản và công trình kiến trúc gắn liền với lịch sử hình thành và phát triển của Thủ đô.

Ngoài ra, Bộ VHTTDL cũng sẽ phối hợp với Đại sứ quán các nước ASEAN tại Việt Nam và các cơ quan liên quan tổ chức Triển lãm Trang phục truyền thống các nước ASEAN từ ngày 21 - 28/10 tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia (số 1 Tràng Tiền, Hà Nội). Triển lãm sẽ trưng bày các bộ trang phục truyền thống của 10 quốc gia thành viên ASEAN, cùng với những hình ảnh về phong cảnh, đất nước, con người nhằm giới thiệu đến công chúng một số nét văn hóa các nước ASEAN.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Hội thảo cấp quốc gia về Đại tướng Lê Đức Anh

Hội thảo cấp quốc gia về Đại tướng Lê Đức Anh

(PLVN) - Kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh (1/12/1920 - 1/12/2020), hôm nay (30/11), tại TP Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế, Bộ Quốc phòng phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Văn phòng Chủ tịch nước và Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia “Đồng chí Lê Đức Anh với cách mạng Việt Nam và quê hương Thừa Thiên - Huế”. 
Đọc thêm