Phát động Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại 2018

(PLO) - Ngày 22/11, Ban Tuyên giáo TƯ, Ban Chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại và Thông tấn xã Việt Nam tổ chức họp báo thông tin về Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại năm 2018.

Phát động Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại 2018

Ông Bùi Trường Giang, Phó trưởng ban Tuyên giáo TƯ, Phó trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại TƯ cho biết, Giải thưởng này qua 4 mùa đã nhận được sự quan tâm, tham dự của nhiều phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn, báo chí, nhà xuất bản trong nước và nhiều tác giả đến từ các hãng thông tấn, báo chí nước ngoài. 

Năm nay, theo yêu cầu của Ban Tổ chức, những tác phẩm tham gia dự thi phải được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng Việt Nam hoặc trên báo chí truyền thông nước ngoài từ ngày 1/1-31/12/2018.

Giải thưởng sẽ được công bố và trao vào tháng 5/2019. “Một trong những điểm mới của mùa giải năm nay là việc mở rộng cơ cấu giải thưởng đối với thể loại báo in và báo điện tử nhằm đáp ứng nhu cầu của thực tế trong những năm qua, số lượng tác phẩm dự thi ở hai thể loại nói trên liên tục tăng mạnh, chất lượng tác phẩm cũng được nâng cao rõ rệt,” ông Lê Quốc Minh, Phó Tổng Giám đốc TTXVN cho biết.

Trong năm 2017, Ban Tổ chức đã nhận được 970 tác phẩm gửi dự thi, chọn ra được 67 tác phẩm để trao 7 giải Nhất, 15 giải Nhì, 18 giải Ba và 27 giải Khuyến khích. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm