Quốc hội hai nước Việt – Lào duy trì trao đổi thường xuyên

(PLVN) - Sáng 20/8, Chủ tịch Quốc hội (QH) Nguyễn Thị Kim Ngân đã tiếp Phó Chủ tịch QH Lào Bounpone Bouttanavong.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chào đón Phó Chủ tịch Quốc hội Lào Bounpone Bouttanavong.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chào đón Phó Chủ tịch Quốc hội Lào Bounpone Bouttanavong.

Vui mừng chào đón Phó Chủ tịch Bounpone Bouttanavong và Đoàn Đại biểu cấp cao QH Lào thăm chính thức Việt Nam, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định QH Việt Nam đánh giá cao ý nghĩa chuyến thăm của Phó Chủ tịch QH Lào; nhận thức sâu sắc rằng việc không ngừng củng cố và phát triển quan hệ Việt Nam - Lào là một trong những nhiệm vụ chiến lược, có ý nghĩa đối với sự phát triển của mỗi nước.

Về hoạt động của hai Quốc hội  trong thời gian tới, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng, hai bên cần tiếp tục duy trì thường xuyên các cuộc trao đổi đoàn cấp cao và các cơ quan chuyên môn của QH hai nước trên tinh thần hiệu quả; tăng cường trao đổi thông tin, phối hợp để kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh.

Quốc hội hai nước cũng cần tăng cường giám sát, đôn đốc thực hiện có hiệu quả việc triển khai các thỏa thuận đã ký kết giữa Chính phủ, bộ ngành và địa phương hai nước. Chủ tịch QH đề nghị Lào phối hợp chặt chẽ và ủng hộ Việt Nam trong vai trò Chủ tịch ASEAN, Chủ tịch Đại Hội đồng Liên nghị viện ASEAN (AIPA) vào năm 2020 vì lợi ích của hai nước và các nước thành viên.

Nhất trí với ý kiến của Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó Chủ tịch QH Lào Bounpone Bouttanavong khẳng định Lào sẽ phối hợp với Việt Nam khi Việt Nam đảm nhận vai trò Chủ tịch ASEAN, Chủ tịch AIPA vào năm 2020.

Tại cuộc tiếp, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân và Phó Chủ tịch QH Lào Bounpone Bouttanavong đánh giá, Công trình Nhà QH mới của Lào là dự án đặc biệt quan trọng đối với hai Đảng, Nhà nước, QH và nhân dân hai nước. Hai bên nhấn mạnh sẽ tiếp tục phối hợp giám sát chặt chẽ để bảo đảm chất lượng, thẩm mỹ công trình cũng như tiến độ đề ra. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Ông Lữ Văn Hùng làm Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu

Ông Lữ Văn Hùng làm Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu

(PLVN) - Sáng 5/7, Tỉnh ủy Bạc Liêu đã tổ chức hội nghị triển khai các quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ. Ông Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức trung ương chủ trì hội nghị. 

Đọc thêm