Sáng nay, Thủ tướng trả lời chất vấn trước toàn bộ cử tri cả nước

(PLO) - Sáng nay (17/11), trong buổi chất vấn cuối cùng của Kỳ họp thứ 2, QH khóa XIV, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ trả lời chất vấn của các ĐBQH. Phiên trả lời sẽ được phát thanh, truyền hình trực tiếp để cử tri và đồng bào cả nước theo dõi.

Sáng nay, Thủ tướng trả lời chất vấn trước toàn bộ cử tri cả nước

Theo thông lệ của các phiên chất vấn tại Kỳ họp Quốc hội, sau khi các Bộ trưởng, trưởng ngành trả lời chất vấn của các ĐBQH, Thủ tướng chính phủ sẽ đăng đàn, trực tiếp trả lời chất vấn của các ĐH với cương vị người đứng đầu Chính phủ.

Tại kỳ họp thứ 2, QH khóa XIV, các ĐBQH đã chất vấn 4 Bộ trưởng. Đầu tiên, phiên chất vấn Bộ trưởng Công thương Trần Tuấn Anh có 35 ĐB đặt câu hỏi, trong đó có 4 ĐB tranh luận lại.

Trong phiên chất vấn nhóm vấn đề ngành tài nguyên môi trường có 46 ĐBQH đặt câu hỏi. Bộ trưởng TN&MT Trần Hồng Hà đã trực tiếp trả lời 11 ĐB, 35 câu hỏi còn lại ông trả lời theo nhóm vấn đề.

Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ nhận được câu hỏi của 49 ĐB. 18 đại biểu đã tranh luận lại với câu trả lời của Bộ trưởng.

Nhóm chất vấn cuối cùng liên quan đến ngành nội vụ. 35 ĐB đã đặt câu hỏi cho Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân.

Nhiều vấn đề nóng của xã hội đã được các ĐBQH chất vấn, và được các Bộ trưởng trả lời thỏa đáng. Như vấn đề ô nhiễm môi trường ở nông thôn, vấn đề môi trường biển 4 tỉnh miền Trung, câu chuyện dạy thêm học thêm, vấn đề tuyển dụng viên chức, chất lượng cán bộ công chức...

Cùng chuyên mục
Đọc thêm