Thành lập Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo 389 quốc gia

(PLO) - Chiều 24/6, Lễ ra mắt Văn phòng Ban Chỉ đạo 389 quốc gia về phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả đã được tổ chức tại Hà Nội. 

Lễ ra mắt Văn phòng Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại  và hàng giả

Lễ ra mắt Văn phòng Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

Phát biểu tại Lễ ra mắt, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc - Uỷ viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Chỉ đạo 389 quốc gia hoan nghênh và đánh giá cao việc Tổng cục Hải quan đã tạo điều kiện tốt ban đầu cho việc thành lập Văn phòng Ban Chỉ đạo, hoan nghênh các Bộ, ngành đã cử cán bộ sang công tác tại Văn phòng Ban Chỉ đạo.
Phó Thủ tướng nêu rõ, nạn buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả đang phá hoại nền sản xuất trong nước, ảnh hưởng đến đời sống nhân dân. Do đó, việc thành lập Ban Chỉ đạo 389 quốc gia và Văn phòng thường trực của Ban Chỉ đạo 389 quốc gia có ý nghĩa quan trọng trong việc tham mưu, theo dõi, đôn đốc, kiểm tra công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả với cấp có thẩm quyền, từng bước đẩy lùi tình trạng nhức nhối này, góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế-xã hội của đất nước.
Phó Thủ tướng nêu rõ, cán bộ Văn phòng thường trực là những người giúp việc cho Ban Chỉ đạo, đòi hỏi phải rèn luyện phẩm chất, nâng cao năng lực, sâu sát thực tế, nắm chắc tình hình, tham mưu hiệu quả. Bên cạnh đó, nơi nào để tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả diễn ra tràn lan trên địa bàn thì lãnh đạo cấp uỷ, chính quyền, các ngành có liên quan nơi đó phải chịu trách nhiệm trước cấp trên và nhân dân. Văn phòng Ban Chỉ đạo phải tham mưu kịp thời, có hiệu quả với Ban Chỉ đạo trước các diễn biến, nhất là báo cáo ngay những địa phương để tình trạng này diễn ra công khai, nhức nhối.
Phó Thủ tướng nhấn mạnh, các cấp, các ngành phải đề ra các giải pháp mạnh mẽ, đánh trúng, đánh mạnh vào các ổ nhóm buôn lậu, đồng thời kiên quyết xử lý nghiêm minh những cán bộ bao che, dung túng cho buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Nhằm hạn chế tình trạng “che chắn” cho doanh nghiệp, Phó Thủ tướng yêu cầu sau khi bắt được vụ việc, cần đăng tải ngay lên các phương tiện truyền thông đại chúng để nhân dân giám sát, theo dõi và hạn chế “xin xỏ”.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Việt Nam lên tiếng về việc ra khỏi danh sách thao túng tiền tệ

Việt Nam lên tiếng về việc ra khỏi danh sách thao túng tiền tệ

(PLVN) - Ngày 17/4, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trả lời câu hỏi phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam về Báo cáo công bố ngày 16/4 của Bộ Tài chính Hoa Kỳ về “Chính sách kinh tế vĩ mô và ngoại hối của các đối tác thương mại chính của Hoa Kỳ.” 
Đọc thêm