Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tham dự Đại hội Đảng bộ Quảng Trị

(PLO) - Sáng 23/9, Lễ khai mạc chính thức Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Trị lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 – 2020 diễn ra tại TP Đông Hà với sự tham dự của gần 500 đại biểu và khách mời. Đồng chí Nguyễn Tấn Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ về dự và phát biểu chỉ đạo đại hội.

Đoàn Chủ tịch tại phiên khai mạc Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Trị

Đoàn Chủ tịch tại phiên khai mạc Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Trị

Cùng tham dự Đại hội có đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương; các đồng chí lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; đại diện Mẹ VNAH, Anh hùng LLVT, Anh hùng Lao động…, cùng 333 đại biểu chính thức đại diện cho gần 40.000 đảng viên tiêu biểu. 

Phát biểu tại buổi khai mạc, đồng chí Lê Hữu Phúc UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Trị nhấn mạnh: Trong 5 năm qua (giai đoạn 2011 – 2015) mặc dù phải đối mặt với không ít khó khăn, thách thức, nhưng Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh nhà đã cố gắng, nỗ lực phấn đấu, giành được nhiều thành tựu quan trọng ở đầy đủ các lĩnh vực như: tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trong tỉnh (GRDP) bình quân đạt mức 7,4%/năm, cao hơn mức bình quân của cả nước; Thu nhập bình quân đầu người của tỉnh năm 2015 đạt khoảng 34 triệu đồng, bằng 73,6% GDP bình quân đầu người của cả nước.
Tổng thu ngân sách trên địa bàn tỉnh tăng bình quân 16,6%/năm; Thu nội địa tăng liên tục qua các năm, từ 748 tỷ đồng năm 2010 lên khoảng 1.350 tỷ đồng năm 2015…Tuy nhiên, tỉnh vẫn chưa có bước phát triển đột phá như mong muốn; Quy mô nền kinh tế của tỉnh còn nhỏ, thu nhập bình quân đầu người còn thấp; việc thu hút các nhà đầu tư chiến lược, các dự án sản xuất, kinh doanh quy mô lớn để tạo bước đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội còn khó khăn; tích lũy từ nội bộ nền kinh tế còn hạn chế..., đây chính là những thách thức đối với sự phát triển của tỉnh trong giai đoạn mới.
Vì thế Đại hội lần này có ý nghĩa to lớn, quyết định sự phát triển của tỉnh Quảng Trị trong những năm tới. Với chủ đề: “Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ; phát huy mọi nguồn lực, đẩy mạnh cải cách hành chính và thu hút đầu tư, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong phát triển kinh tế-xã hội; phấn đấu đưa Quảng Trị đạt trình độ phát triển trung bình của cả nước”, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI đã thể hiện khát vọng và ý chí quyết tâm của toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân tỉnh Quảng Trị.

Theo chương trình, trong 2 ngày 24, 25/9  tiếp theo, Đại hội sẽ thực hiện các nội dung còn lại, đó là: Thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo văn kiện của Ban chấp hành TW trình Đại hội XII của Đảng; Bầu Ban chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 – 2020 và Bầu đoàn đại biểu lần thứ XII của Đảng. 

Cùng chuyên mục
Việt Nam lên tiếng về việc ra khỏi danh sách thao túng tiền tệ

Việt Nam lên tiếng về việc ra khỏi danh sách thao túng tiền tệ

(PLVN) - Ngày 17/4, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trả lời câu hỏi phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam về Báo cáo công bố ngày 16/4 của Bộ Tài chính Hoa Kỳ về “Chính sách kinh tế vĩ mô và ngoại hối của các đối tác thương mại chính của Hoa Kỳ.” 
Đọc thêm