Tổng Bí thư, Chủ tịch nước và Đoàn cấp cao Lào thăm Việt Nam

(PLO) - Nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng và Phu nhân, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Chummaly Sayasone cùng Phu nhân và Đoàn đại biểu cấp cao Lào thăm Việt Nam, từ ngày 18 đến ngày 21/8.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đón tiếp Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Chummaly Sayasone. Ảnh: TTXVN

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đón tiếp Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Chummaly Sayasone. Ảnh: TTXVN

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Chummaly Sayasone đã có các cuộc gặp với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, thăm TP.HCM và tỉnh Lâm Đồng. 
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào bày tỏ hết sức vui mừng về những thành tựu mà hai Đảng, hai nước Lào, Việt Nam đạt được trong công cuộc đổi mới, về sự phát triển tốt đẹp của mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Lào - Việt Nam; cảm ơn sâu sắc đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam anh em về sự ủng hộ, giúp đỡ to lớn, quý báu, chí tình, chí nghĩa dành cho Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào từ trước đến nay. 
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào khẳng định mối quan hệ đoàn kết đặc biệt Lào - Việt Nam là tài sản vô giá của hai dân tộc cần được “bảo vệ và giữ gìn như giữ gìn con ngươi của mắt mình”; Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào sẽ làm hết sức mình để giữ gìn và vun đắp mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Lào - Việt Nam.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhiệt liệt chúc mừng những thành tựu to lớn, quan trọng trên tất cả các lĩnh vực mà Đảng, Nhà nước, nhân dân Lào anh em đạt được trong thời gian qua; khẳng định những thành tựu của Lào là nguồn cổ vũ, động viên to lớn đối với Việt Nam. 
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Việt Nam khẳng định mối quan hệ Việt Nam - Lào là mối quan hệ truyền thống lâu đời, đặc biệt thủy chung, trong sáng, gắn bó máu thịt, hiếm có trong quan hệ quốc tế; trong bất kỳ hoàn cảnh nào, Việt Nam cũng sẽ làm hết sức mình cùng với Lào giữ gìn và phát triển mối quan hệ đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào ngày càng đi vào chiều sâu, hiệu quả và thiết thực, vì sự phát triển phồn vinh của mỗi nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới. 
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Bàn giao nhiệm vụ của một số “tư lệnh” ngành

Bàn giao nhiệm vụ của một số “tư lệnh” ngành

(PLVN) - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), Bộ Nội vụ, Ủy ban Dân tộc vừa đồng loạt tổ chức bàn giao nhiệm vụ điều hành hoạt động của bộ, ngành do có thay đổi lãnh đạo là “tư lệnh” ngành.
Đọc thêm