Trung cấp Luật Đồng Hới khai giảng năm học mới, mở lớp nghiệp vụ Luật sư đầu tiên

(PLO) - Ngày 1/11, Trường Trung cấp Luật Đồng Hới long trọng tổ chức lễ khai giảng lớp nghiệp vụ Luật sư; văn bằng 2 – Đại học Luật, Trung cấp Luật khóa 2, khóa 3 năm học 2014 – 2015 và bế giảng lớp Trung cấp Luật khóa 1.

Trung cấp Luật  Đồng Hới khai giảng năm học mới, mở lớp nghiệp vụ Luật sư đầu tiên

Phó vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ - Bộ Tư pháp Hoàng Ngọc Thỉnh, Giám đốc Học viện Tư pháp Nguyễn Thái Phúc đến tham dự buổi lễ; ngoài ra còn có đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND, Sở Tư pháp các tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình, các sở ban ngành cùng đông đảo tập thể Ban giám hiệu, cán bộ giáo viên và học sinh Trường Trung cấp Luật Đồng Hới.

Trường Trung cấp Luật Đồng Hới được thành lập ngày 25/05/2012 và đối mặt với rất nhiều khó khăn bởi hoàn cảnh khách quan nhưng nhờ sự quan tâm chỉ đạo của Bộ Tư Pháp cùng các đơn vị trực thuộc, tỉnh Quảng Bình cùng các tỉnh Bắc miền Trung và sự nỗ lực của tập thể Trường Trung cấp Luật Đông Hới, khóa học đầu tiên của trường đã được khai giảng với 145 học sinh.

Trong 2 năm cố gắng không ngừng trong công tác tuyển sinh - đào tạo, nhà trường đã tuyển sinh được 3 khóa đào tạo Trung cấp Luật. Riêng năm 2013 – 2014, trường đã liên kết với Trường Đại học Luật Hà Nội mở lớp đào tạo văn bằng 2 Đại học Luật với 76 học viên. Ngoài ra, trường còn mở các lớp bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho các cán bộ thuộc các cơ quan, đơn vị địa phương và liên kết, phối hợp tuyển sinh , mở lớp đào tạo ngay tại các địa phương từ Nghệ An đến Khánh Hòa.

Đặc biệt trong năm học 2014 – 2015 này, trường đã liên kết với Học Viện Tư pháp để mở đào tạo nghiệp vụ Luật sư đầu tiên tại Bắc miền Trung với gần 60 học viên, đánh dấu sự trưởng thành vượt bậc của nhà trường trong việc đa dạng nhiều loại hình đào tạo, phát triển nhanh và vững chãi. Đến nay đội ngũ giáo viên cơ hữu của trường hiện có hơn 20 người. Trong đó có 2 tiến sĩ, 20 người đã là thạc sĩ và đang theo học thạc sĩ, 100% giáo viên của trường được cử đi thi thi chuyên môn đều đạt kết quả cao.

Trung cấp Luật  Đồng Hới khai giảng năm học mới, mở lớp nghiệp vụ Luật sư đầu tiên  ảnh 1
Ban giám hiệu Trường Trung cấp Luật Đồng Hới trao bằng tốt nghiệp và khen thưởng cho các học sinh khóa 1.

Riêng với lớp Trung cấp Luật khóa 1, các em đã hoàn thành chương trình đào tạo với 33 môn học, 125 học sinh được công nhận tốt nghiệp với tỷ lệ loại khá giỏi đạt hơn 66%. Các em đã trở thành nguồn nhân lực pháp luật đạt chuẩn làm việc tại cấp cơ sở, phục vụ cho sự nghiệp xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN, đẩy mạnh công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước.

Tại lễ khai giảng, Trường Trung cấp Luật Đồng Hới cũng đã trao tặng bằng khen cho cho 1 tập thể và 5 cá nhân là cán bộ, giáo viên nhà trường đạt được những thành tích xuất sắc trong công tá; 5 cá nhân học sinh xuất sắc đã được khen thưởng và 4 suất học bổng dành cho các học sinh nghèo vượt khó cũng đã được trao. Ngoài ra, Quỹ Khuyến học của Trường Trung cấp Luật Đồng Hới cũng đã tổ chức tiếp nhận tổng cộng 104 suất học bổng với tổng giá trị 52 triệu đồng do các nhà hảo tâm, đơn vị và doanh nghiệp trên tại Quảng Bình trao tặng.

Trước khi đánh hồi trống khai giảng năm học mới, Phó vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ - Bộ Tư pháp  Hoàng Ngọc Thỉnh đã phát biểu chỉ đạo lễ khai giảng, đánh giá cao các kết quả mà nhà trường đã nỗ lực để đạt được và nhắc nhở Ban giám hiệu cùng tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường sẽ tiếp tục phát huy tốt hơn nữa chức năng, nhiệm vụ đào tạo để trở thành đơn vị đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực làm công tác Tư pháp mạnh về chuyên môn, giỏi về nghiệp vụ cho các tỉnh Bắc miền Trung.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm