Trung cấp Luật Tây Bắc: Bước đầu gây dựng uy tín trong khu vực

(PLVN) - Chiều 7/1, Trường Trung cấp Luật Tây Bắc (TC Luật Tây Bắc) đã tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai công tác năm 2021. Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh đã dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Lò Châu Thỏa cho biết năm 2020, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tư pháp; sự phối hợp của các Vụ, Cục của Bộ Tư pháp; cùng với tinh thần nỗ lực trong công tác của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, Trường TC Luật Tây Bắc đã tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác đề ra; tạo sự chuyển biến tích cực trên tất cả các mặt công tác, đặc biệt là chất lượng đào tạo tiếp tục được nâng lên; góp phần trong việc đào tạo trình độ Trung cấp Luật, liên kết đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho công chức, viên chức ngành Tư pháp khu vực Tây Bắc và nghiên cứu khoa học pháp lý.

“Năm 2021 đối với Trường TC Luật Tây Bắc là một năm rất quan trọng trong việc sắp xếp, tổ chức lại Trường TC Luật Tây Bắc để chuyển giao về UBND tỉnh Sơn La đồng thời Nhà trường cũng tiếp tục thực hiện các chức năng, nhiệm vụ trọng tâm của Trường trong bối cảnh rất nhiều khó khăn, thách thức. Để đảm bảo thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, Nhà trường mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Tư pháp, sự phối hợp của các đơn vị có liên quan để Nhà trường hoàn thành được nhiệm vụ của mình”, Hiệu trưởng Lò Châu Thỏa nói.

Trung cấp Luật Tây Bắc: Bước đầu gây dựng uy tín trong khu vực ảnh 1
 Điểm cầu Trung cấp Luật Tây Bắc

Theo Báo cáo Tổng kết công tác năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm công tác năm 2021 của Trường TC Luật Tây Bắc, năm 2020 Lãnh đạo Nhà trường đã phát huy cao tinh thần trách nhiệm trong việc tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ chính trị của đơn vị, bám sát và nhanh chóng cụ thể hóa chương trình hành động của ngành Tư pháp bằng các nhiệm vụ, giải pháp cụ thể, sát với tình hình, đặc thù của Nhà trường và địa phương; duy trì, phát huy sự đoàn kết, thống nhất trong tập thể.

Công tác năm 2020 của Trường TC Luật Tây Bắc được triển khai bám sát Kế hoạch công tác năm đã được Lãnh đạo Bộ Tư pháp phê duyệt và đã có những kết quả tương đối toàn diện, đảm bảo chất lượng, thời gian theo đúng kế hoạch được phê duyệt. Tập thể công chức, viên chức, người lao động đã phát huy tinh thần đoàn kết, vượt khó, sáng tạo để tiếp tục phát huy những thành tựu đạt được, khắc phục khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao.

Công tác đào tạo được đảm bảo đúng chương trình, đánh giá đúng chất lượng đào tạo. Công tác đào tạo, bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên được đặc biệt chú trọng. Công tác bồi dưỡng cán bộ công chức tư pháp hộ tịch tiếp tục được triển khai thực hiện. Thông qua hoạt động đào tạo, bước đầu đã gây dựng uy tín cho Nhà trường trong khu vực Tây Bắc. 

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh ghi nhận và biểu dương những sự nỗ lực, cố gắng với những kết quả mà Nhà trường đã đạt được trong năm 2020 vừa qua. Để đảm bảo triển khai thực hiện các nhiệm vụ được kịp thời, đồng bộ với chất lượng cao nhất, Thứ trưởng đề nghị Trường cần tiếp tục nâng cao chất lượng giảng dạy của giáo viên và chất lượng học tập của học sinh, học viên. Tăng cường cử giáo viên đi đào tạo, bồi dưỡng trình độ chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm. Rà soát, cập nhật, đổi mới nội dung, chương trình đào tạo. Xây dựng, hoàn thiện giáo án, giáo trình giảng dạy phù hợp với định hướng giáo dục nghề nghiệp.

Trung cấp Luật Tây Bắc: Bước đầu gây dựng uy tín trong khu vực ảnh 2
 Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Tập trung thực hiện công tác tuyển sinh trung cấp Luật đảm bảo chỉ tiêu đặt ra trong năm 2021. Đa dạng các hình thức, phương pháp tuyển sinh. Quan tâm kết nối, hỗ trợ cho các đối tượng là người dân tộc thiểu số vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế khó khăn, các đối tượng chính sách xã hội, học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh Sơn La và khu vực Tây Bắc. Hưởng ứng, tổ chức cho giáo viên, học sinh tham gia các cuộc thi tìm hiểu pháp luật. Xây dựng sáng kiến kinh nghiệm, giải pháp hữu ích nâng cao chất lượng dạy và học.

Thứ trưởng tin tưởng trong năm 2021, Nhà trường sẽ tiếp tục phát huy những truyền thống tốt đẹp, những kết quả đã đạt được, kịp thời khắc phục những khó khăn, vướng mắc, bất cập để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao bám sát các nhiệm vụ được giao, đào tạo nhiều hơn nữa nguồn nhân lực pháp luật có chất lượng cho khu vực Tây Bắc và cả Ngành Tư pháp./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Buổi làm việc về Kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam 9/11/2022.

Bộ Tư pháp xây dựng Kế hoạch hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam

(PLVN) -  "Tổ chức hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 2022 phải có trọng tâm, trọng điểm, có sự vào cuộc của các Bộ, ngành. Đặc biệt, năm nay, các hoạt động hưởng ứng phải có điểm nhấn đánh dấu 10 năm Ngày Pháp luật Việt Nam",  Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh yêu cầu.

Đọc thêm