Truy bắt thành công 12 đối tượng truy nã lẩn trốn tại Tây Nguyên và phía Nam

(PLO) - 12 đối tượng truy nã mới truy bắt được là những đối tượng bỏ trốn khỏi địa phương nhiều năm, lẩn trốn lên Tây Nguyên, một số vào Nam làm ăn, có một số lại ra đảo để ẩn ấp. 

Truy bắt thành công 12 đối tượng truy nã lẩn trốn tại Tây Nguyên và phía Nam

Ngày 23/9, thông tin từ Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm (PC52) Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đội truy tìm (PC52) vừa tiến hành bắt giữ 12 đối tượng có lệnh truy nã khi đang lẩn trốn tại các tỉnh phía Nam và Tây Nguyên. Trong 12 đối tượng bị bắt trong đợt này có 7 đối tượng nguy hiểm và đặc biệt nguy hiểm. 

Trong số các đối tượng, đội truy tìm bằng các biện pháp nghiệp vụ đã truy bắt khám phá thành công chuyên án 708M, truy bắt đối tượng Vũ Đình Tuyến (SN 1970, trú tại xã Cư Nĩ, huyện Eakar, Đăk Lak). Đây là đối tượng bị Phòng cành sát điều tra tội phạm về ma túy – Công an Nghệ An ra quyết định truy nã từ năm 1995. Sau 19 năm lẩn trốn, Tuyến bị lực lượng truy nã Công An Nghệ An bắt giữ khi đang lẫn trốn tại tỉnh Đăk Lak. 

Truy bắt thành công 12 đối tượng truy nã lẩn trốn tại Tây Nguyên và phía Nam ảnh 1
 Các đối tượng truy nã bị bắt giữ tại CQĐT

Đối tượng Nguyễn Văn Chỉnh (SN 1976, trú tại xã Nam Trung, Nam Đàn, Nghệ An) phạm tội cố ý gây thương tích cũng bị phát lệnh truy nã từ năm 1995 cũng bị bắt giữ. Nguyễn Văn Chỉnh bị lực lượng Phòng cảnh sát truy nã Công an Nghệ An phối hợp với công an tỉnh Đồng Nai bắt giữ khi đang lẩn trốn tại Đồng Nai. 

Để trốn tránh lực lượng chức năng, các đối tượng truy nã không chỉ lẩn trốn lên Tây nguyên hay các tỉnh phía Nam mà còn ra đảo để làm ăn sinh sống tránh tai mắt của lực lượng chức năng. Trong đó, đối tượng Hồ Sỹ Bình (SN 1994, trú tại xã Diễn Trung, Diễn Châu, Nghệ An) phạm tội cố ý gây thương tích bị bắt giữ khi đang lẩn trốn tại huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang). Được biết, từ năm 2011 đến nay, Phòng cảnh sát truy nã tội phạm, Công an Nghệ An đã bắt và vận động đầu thú 1.014 đối tượng, trong đó có 237 đối tượng nguy hiểm và đặc biệt nguy hiểm. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm