Hồ Linh Đàm “biến” thành bể bơi ngày nắng nóng

(PLO) -  Dưới thời tiết tháng 6 nắng nóng ngột ngạt 40 độ của đất trời Hà Nội, người dân sống cạnh hồ Linh Đàm đã biến nơi đây thành bể bơi công cộng trong những ngày này.

Hồ Linh Đàm “biến” thành bể bơi ngày nắng nóng

Theo quan sát của phóng viên báo PLVN, người dân tập chung bơi nhiều nhất ở sát đường cao tốc trên cao, mỗi buổi chiều từ 17h, có hàng trăm người từ người già đến trẻ nhỏ xuống tắm. Tuy nhiên, chỉ một số là có ao phao.

Phần lớn người dân đều “tay không bắt giặc”, thậm chí nhiều trẻ nhỏ cũng không được trang bị áo phao. Nhiều người vô tư đến nỗi dùng 2 chiếc chai nhựa để… làm phao.Và dường như 3 vụ việc chết đuối mới đây không ảnh hưởng nhiều tới người dân. Khi được hỏi tại sao có nhiều người chết đuối vậy mà vẫn tắm, đa số chỉ tặc lưỡi và cười trừ.
Hồ Linh Đàm có nhiều biển cấm tắm và thực tế trước đây rất ít trường hợp người dân xuống tắm dưới hồ, nhưng có lẽ do những ngày qua Hà Nội quá nắng nóng khiến nhiều người không thể cưỡng lại được. 
Được biết, hồ Linh Đàm mới được cải tạo, nạo vét và kè bờ, do đó, giữa hồ có nơi sâu hàng chục mét. Hơn thế, hồ không có lực lượng chức năng túc trực nên người dân có thể đến tắm thoải mái, bất chấp nhiều nguy hiểm đang rình rập.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đến sân bay Vân Đồn: “Chill” hết nấc cùng không gian xanh như “resort“

Đến sân bay Vân Đồn: “Chill” hết nấc cùng không gian xanh như “resort“

(PLVN) - Là sân bay khu vực hàng đầu châu Á 2020, Cảng HKQT Vân Đồn không chỉ sở hữu trang thiết bị hiện đại mà còn gây ấn tượng bởi không gian xanh đẹp như resort. Đội ngũ KTS Singapore đã đưa vào thiết kế sân bay những nhiều vật liệu thân thiện với môi trường, mang lại trải nghiệm thú vị cho hành khách.
Đọc thêm