Rùng mình xem làm sạch đào bằng nước xà phòng

(PLO) -Thời gian gần đây, tình hình mất an toàn thực phẩm diễn biến phức tạp với hàng loạt vụ vi phạm như bún dùng hóa chất công nghiệp để tẩy trắng, măng chứa chất độc… và giờ đây là hiện tượng làm sạch đào bằng nước xà phòng tại Hà Nội.

Rùng mình xem làm sạch đào bằng nước xà phòng

Hình ảnh làm sạch đào bằng xà phòng  được phóng viên PLVN ghi lại tại một cửa hàng chuyên cung cấp hoa quả trên đường Trương Định quận Hai Bà Trưng Hà Nội.


Khoảng 5h30 sáng tất cả các ngày trong tuần, rất nhiều người bán hoa quả tập trung tại đây để lấy đào sau đó sử dụng nước xà phòng để rửa đào ngay tại mặt đường. Mục đích của quy trình này là để làm cho những quả đào trông sạch sẽ và đẹp mã hơn khi đem ra thị trường tiêu thụ.
Thương lái tập trung tại đây để làm sạch đào bằng nước xà phòng 

Theo một số người dân sống gần đó, vào những ngày rằm hay mồng một hàng tháng số lượng đào được các thương lái tập trung tại đây để rửa lên tới hàng trăm kilogam.

Xà phòng là một loại chất tẩy rửa dùng để xử lí các chất bẩn bám vào quần áo, thậm chí còn dùng để sử dụng làm chất tẩy rửa trong công nghiệp bởi xà phòng có chứa hàm lượng kiềm khá cao. Do đó với quy trình làm sạch kiểu như thế này có ai dám chắc là khi những quả đào này được đưa vào cơ thể sẽ gây ra những hậu quả như thế nào ?

Được biết tình trạng này đã diễn ra từ nhiều tháng nay nhưng chưa có cơ quan chức năng nào kiểm tra quy trình làm sạch đào như thế này có đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm hay không.
PLVN tiếp tục cập nhật thông tin về sự việc.


TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đến sân bay Vân Đồn: “Chill” hết nấc cùng không gian xanh như “resort“

Đến sân bay Vân Đồn: “Chill” hết nấc cùng không gian xanh như “resort“

(PLVN) - Là sân bay khu vực hàng đầu châu Á 2020, Cảng HKQT Vân Đồn không chỉ sở hữu trang thiết bị hiện đại mà còn gây ấn tượng bởi không gian xanh đẹp như resort. Đội ngũ KTS Singapore đã đưa vào thiết kế sân bay những nhiều vật liệu thân thiện với môi trường, mang lại trải nghiệm thú vị cho hành khách.
Đọc thêm