TS Giang Hán Minh làm Phó Viện trưởng Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TP HCM

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  PGS.TS Nguyễn Thị Liên Hương- Thứ trưởng Bộ Y tế mới trao quyết định bổ nhiệm Phó Viện trưởng phụ trách quản lý, điều hành Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TP HCM.
PGS.TS Nguyễn Thị Liên Hương - Thứ trưởng Bộ Y tế trao Quyết định bổ nhiệm cho TS Giang Hán Minh. Ảnh: Phạm Thương.
PGS.TS Nguyễn Thị Liên Hương - Thứ trưởng Bộ Y tế trao Quyết định bổ nhiệm cho TS Giang Hán Minh. Ảnh: Phạm Thương.

Phát biểu tại buổi lễ trao Quyết định bổ nhiệm, Thứ trưởng Bộ Y tế đánh giá cao những cống hiến và thành tích của Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TP HCM đã đạt được trong thời gian qua: "Trải qua gần 50 năm hình thành và phát triển, Viện đã đạt được những thành tựu, đóng góp cho ngành y tế và đất nước trong phòng chống dịch bệnh, góp phần quan trọng vào việc bảo vệ sức khỏe nhân dân. Đồng thời, Viện luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, chỉ tiêu được Bộ Y tế giao. Viện luôn phấn đấu xây dựng phát triển đơn vị xứng tầm với vai trò, vị trí là viện đầu ngành trong khu vực. Ngoài ra, Viện còn tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ chuyên môn, trình độ cao và hoạt động nghiên cứu khoa học".

Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết, trong nhiều năm qua, Bộ Y tế đã có những chỉ đạo kịp thời về chuyên môn kỹ thuật, đầu tư về tài chính cho công tác phòng chống sốt rét, ký sinh trùng, côn trùng và phát triển Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TP HCM. Từ đây, nhiều thế hệ lãnh đạo Viện được đào tạo, phát triển từ cơ sở và được Bộ Y tế điều động, bổ nhiệm đều phát huy được năng lực, tiếp nối duy trì sự đoàn kết, ổn định phát triển của viện.

Để đáp ứng tốt hơn nữa nhiệm vụ của Viện trong tình hình mới, Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương yêu cầu tân Phó Viện trưởng Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TP HCM tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, phát huy vai trò của Đảng ủy trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn. Chấp hành tốt các quy định của Đảng, pháp luật của nhà nước, Bộ Y tế và nội quy, quy chế của Viện.

Đồng thời, tăng cường đoàn kết nội bộ để phát huy tối đa nguồn lực xây dựng, phát triển Viện. Đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu khoa học, đào tạo cán bộ để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động của Viện trong công tác nghiên cứu khoa học, đào tạo và khám, chữa bệnh chuyên ngành ký sinh trùng.

Nhận quyết định bổ nhiệm, TS Giang Hán Minh - tân Phó Viện trưởng Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TP HCM chia sẻ: "Hơn 30 năm công tác trong lĩnh vực thanh tra y tế, hôm nay, nhận nhiệm vụ mới, tôi nhận thấy mình cần phải cố gắng nhiều hơn nữa, cần tiếp tục học hỏi và rèn luyện nhiều hơn nữa. Tôi cam kết bản thân sẽ không ngừng nỗ lực để phát huy những thành tựu mà Viện đã đạt được, phát huy hơn nữa những thế mạnh của viện. Củng cố, định hướng phát triển để đưa Viện lên một vị thế mới trong thời gian tới".

Đọc thêm