Từ 6/10, Hà Nội thí điểm dùng vé tháng điện tử xe bus

(PLO) -Sáng ngày 16/9, Sở GTVT và Cơ quan hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) vừa khởi động lắp đặt thiết bị dự án thí điểm vé tháng điện tử cho xe bus tuyến 06 (Giáp Bát - Cầu Giẽ). Đây là một phần của dự án nâng cao năng lực, cải thiện giao thông công cộng Hà Nội (TRAHUD 2). 

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Việc thí điểm này sẽ đưa thẻ vé điện tử không tiếp xúc vào làm vé tháng xe buýt nhằm cải thiện chất lượng dịch vụ xe buýt, nâng cao tính kết nối và độ tin cậy của hệ thống vào mạng lưới giao thông công cộng bao gồm BRT (xe buýt nhanh), UMRT (đường sắt đô thị) trong tương lai.

Hiện tại, số lượng hành khách đi vé tháng chiếm khoảng 70% tổng khách đi xe bus trên cả mạng lưới. Trong khi đó, vé tháng có thể bị làm giả, việc kiểm tra khách khi lên xe trong giờ cao điểm gặp nhiều khó khăn. Bên cạnh đó, việc quản lý bán vé và báo cáo tài chính mất nhiều thời gian… Thế nên việc sử dụng vé tháng điện tử cho xe bus sẽ hạn chế tối đa được những hạn chế trên.

Trao đổi thêm về vấn đề này, ông Kubo Yoshitomo, đại diện văn phòng JICA tại Việt Nam cho biết: “Việc thí điểm đưa vé tháng điện tử vào triển khai sẽ giúp vận hành hệ thống xe buýt hiệu quả, xác định được chất lượng dịch vụ cũng như nắm được nhu cầu của hành khách”.

Dự án sẽ phát hành 200.000 thẻ vé điện tử cho hành khách đi vé tháng xe buýt. Hành khách sử dụng loại vé này có thể đến đăng ký thông tin và nhận vé điện tử tại quầy bán vé mà không mất phí.

Có thể nói đây là một bước tiến mới trong quá trình hiện đại hóa và nâng cao chất lượng dịch vụ xe buýt./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm