Từ ngày 2/7 tạm dừng các chuyến bay chở khách TP HCM - Vinh và ngược lại

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bộ Giao thông vận tải (GTVT) chỉ đạo về việc tạm dừng các chuyển bay chở khách từ TP HCM - Vinh và ngược lại, từ 0h ngày 2/7. 

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Trước đó, Bộ GTVT nhận được Công văn của UBND tỉnh Nghệ An về đề nghị tạm dừng khai thác các đường bay đi/đến Cảng hàng không Vinh.

Trên cơ sở ý kiến của Cục Hàng không Việt Nam và ý kiến của Cục Y tế GTVT, Bộ GTVT đề nghị thống nhất chủ trương về việc tạm dừng các chuyến bay chở khách từ thành phố Hồ Chí Minh - Vinh và ngược lại theo đề xuất của UBND tỉnh Nghệ An. Các đường bay khác vẫn thực hiện theo kế hoạch khai thác của các hãng hàng không.

Về phía Cục Hàng không Việt Nam, cần khẩn trương thông báo đến Hãng hàng không Việt Nam, các cơ quan, đơn vị có liên quan đến việc khai thác chở khách từ TP HCM - Vinh và ngược lại để biết và thực hiện. Thời gian áp dụng từ 0h ngày 2/7 (giờ Hà Nội) cho đến khi có thông báo mới.

Đồng thời xem xét, giải quyết theo đề nghị của hãng hàng không và cơ quan nhà nước có thẩm quyền về các chuyến bay đặc biệt nhằm phục vụ vận chuyển nhân viên y tế, vật tư, trang thiết bị y tế.

Theo đó, Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam chủ trì, phối hợp với Cục Y tế GTVT và các cơ quan, đơn vị thuộc UBND tỉnh Nghệ An theo dõi tình hình dịch bệnh để có điều chỉnh khai thác vận tải hàng không đi đến tỉnh Nghệ An kịp thời.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm