ĐH Luật Hà Nội kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

(PLVN) -Nhằm tôn vinh và tri ân công lao to lớn của các thế hệ cán bộ, giảng viên đối với sự phát triển của nhà trường trong suốt 40 năm qua, sáng 20/11, Trường ĐH Luật Hà Nội đã tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam. 

Tham dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh, tập thể lãnh đạo Nhà trường cùng đại diện lãnh đạo một số đơn vị trong và ngoài Bộ.

Lễ kỷ niệm ngày 20/11 năm nay của Trường ĐH Luật Hà Nội có thêm phần ý nghĩa khi được tổ chức trong bối cảnh Bộ Giáo dục và Đạo tạo quyết định thành lập Phân hiệu của Trường tại Đăk Lăk (12/2/2019) và Nhà trường vừa kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Trường và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất lần thứ 2 (10/11/2019). Thời gian vừa qua, Trường cũng tổ chức thành công một chuỗi các sự kiện hết sức sôi động trong nhiều lĩnh vực, từ chuyên môn, đến hoạt động văn hoá, thể thao và cao trào là Lễ Mít tinh kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Trường, khắc họa bề dày thành tựu cống hiến của tập thể giảng viên, chuyên viên, người lao động Nhà trường trong lịch sử 40 năm hình thành và phát triển, trong đó có phần đóng góp to lớn của các thế hệ thầy giáo, cô giáo Nhà truờng.

 
Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, TS.Trần Quang Huy, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường ĐH Luật Hà Nội đã gửi tới các thầy cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức đang công tác tại trường lời chúc sức khỏe và tri ân sâu sắc. Với truyền thống đáng tự hào trên chặng đường 40 năm mà bao thế hệ các thầy cô đã dày công vun đắp, cống hiến, Trường đã đào tạo hơn 100.000 học viên, sinh viên trong đó có nhiều người thành đạt, giữ những vị trí công tác quan trọng và được xã hội ghi nhận. Vì vậy, Lãnh đạo Trường ĐH Luật Hà Nội tự hào và tin tưởng rằng với sự quan tâm, chỉ đạo, tạo điều kiện của Đảng, Nhà nước, đặc biệt là Bộ Tư pháp, Đảng ủy khối các trường ĐH, CĐ cùng nỗ lực phấn đấu đổi mới, sáng tạo, tâm huyết của mỗi cán bộ, giảng viên thì tập thể nhà trường sẽ tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành tích mới. 
 

Gửi lời chúc mừng và biểu dương những thành tựu, dấu ấn mà Nhà trường đã đạt được trong năm qua, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh nhận định trong xu hướng cạnh tranh gay gắt của giáo dục ĐH, nhất là trong lĩnh vực đào tạo Luật, trước những yêu cầu ngày càng khắt khe của thị trường lao động trong cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, những thách thức lớn đang được đặt ra đối với các cơ sở đào tạo luật nói chung, Trường ĐH Luật Hà Nội nói riêng. Vì vậy, Thứ trưởng đề nghị Trường cần tập trung xây dựng và hiện thực hoá chiến lược phát triển tổng thể đến năm 2030 và từng giai đoạn cụ thể, trong đó chú trọng từng bước chủ động thực hiện tự chủ ĐH nhằm đáp ứng tốt nhất những yêu cầu, những đòi hỏi luôn thay đổi và biến động trong xu hướng toàn cầu hóa ngày càng nhanh chóng và sâu rộng. 

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh tặng hoa chúc mừng tập thể lãnh đạo Trường ĐH Luật Hà Nội nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11 

Cùng với đó, Nhà trường cần tập trung cho nhiệm vụ trước mắt là hoàn thành các mục tiêu theo Quyết định số 549/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về xây dựng Trường ĐH Luật Hà Nội trở thành trường trọng điểm quốc gia đào tạo cán bộ về pháp luật. Đồng thời Trường cần tiếp tục hoàn thiện môi trường giáo dục hiện đại và thân thiện cho người dạy và người học, tiến tới tiếp cận các chuẩn mực quốc tế về giáo dục đại học và phù hợp với đòi hỏi của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. 

Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ tin tưởng rằng với nền tảng truyền thống vững vàng, với đội ngũ cán bộ giảng viên tâm huyết, sáng tạo, hết lòng vì sự nghiệp đào tạo, Nhà trường hoàn toàn có thể vượt qua những thử thách để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đặc biệt là hoàn thành sứ mạng cao cả của Trường ĐH Luật Hà Nội là “trở thành một trung tâm đào tạo cán bộ pháp luật, trung tâm nghiên cứu khoa học pháp lý và trung tâm truyền bá pháp lý”. 

Cùng chuyên mục
Đọc thêm