Gặp mặt các tổ chức, cá nhân hỗ trợ tổ chức Hội thảo quốc gia về cách mạng 4.0

(PLVN) - Chiều 20/12, Thứ trưởng Phan Chí Hiếu đã có buổi gặp mặt cảm ơn các tổ chức, cá nhân hỗ trợ tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia “Cách mạng công nghiệp lần thứ tư và những vấn đề pháp lý đặt ra cho việc xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật Việt Nam” diễn ra hồi tháng 6/2019.

Thay mặt Lãnh đạo Bộ Tư pháp, Thứ trưởng Phan Chí Hiếu nhiệt liệt chào đón và cảm ơn đại diện các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, mặc dù đang thời điểm cuối năm bận rộn nhưng đã đến tham dự buổi gặp mặt ấm cúng này.

Nhớ lại không khí khẩn trương chuẩn bị cho Hội thảo cách đây gần 6 tháng, Thứ trưởng khẳng định, đây là hội thảo quan trọng, đã được tổ chức chu đáo, thành công được Thủ tướng Chính phủ đánh giá cao, Bộ trưởng Bộ Tư pháp khen ngợi. 

 Thứ trưởng Phan Chí Hiếu cảm ơn các tổ chức, cá nhân hỗ trợ tổ chức Hội thảo

Thứ trưởng hy vọng Hội thảo sẽ trở thành dấu mốc đáng ghi nhớ trong công tác lập pháp của Việt Nam, nhất là trong xây dựng và hoàn thiện pháp luật nhằm tạo khung khổ pháp lý thuận lợi, đầy đủ để ứng dụng các thành tựu của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Hội thảo được tổ chức thành công, bên cạnh sự nỗ lực, cố gắng của các đơn vị thuộc Bộ còn có sự đóng góp quan trọng, chí tình, hiệu quả, đầy trách nhiệm của các nhà tài trợ.

 Tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tư pháp cho 6 tổ chức

Đặc biệt ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao đóng góp của Viện Khoa học pháp lý, Công ty Onpun – những nhà tổ chức chính, được Lãnh đạo Bộ giao nhiệm vụ, Thứ trưởng cũng trân trọng cảm ơn một số đơn vị thuộc Văn phòng Chính phủ, các bộ, ngành có liên quan và gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo các Tập đoàn, Công ty qua đại diện của các doanh nghiệp.

 Tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tư pháp cho một số cá nhân

Thứ trưởng khẳng định, điều quan trọng sau Hội thảo là sẽ tiếp tục sử dụng kết quả Hội thảo đã đạt được như thế nào để phục vụ quá trình xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật Việt Nam, tạo cơ sở pháp lý đồng bộ, đầy đủ, thuận lợi để ứng dụng thành tựu của Cách mạng công nghiệp 4.0.

Theo đó, Kết luận chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị và báo cáo của Bộ Tư pháp trình Thủ tướng thông qua đã giao nhiệm vụ cụ thể cho từng bộ, ngành trong quá trình xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật thích ứng với cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0.

 Trao Giấy chứng nhận cho một số tổ chức

Thứ trưởng mong muốn thời gian tới, cộng đồng doanh nghiệp nói chung, các nhà tài trợ cho Hội thảo nói riêng tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Bộ Tư pháp trong xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật như đóng góp ý kiến cho các dự thảo văn bản quy phạm pháp luật, tham gia hội đồng thẩm định các dự thảo văn bản…

“Có như vậy, kết quả của Hội thảo mới tiếp tục lan tỏa. Có như vậy mới có thể nói chắc chắn Hội thảo đã thành công tốt đẹp” – Thứ trưởng nhấn mạnh.

Nhân dịp này, Thứ trưởng Phan Chí Hiếu đã trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tư pháp cho 6 tổ chức, 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc tổ chức Hội thảo và trao Giấy chứng nhận, thư cảm ơn cho các tổ chức đã đóng góp vào thành công của Hội thảo.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm