Văn phòng Bộ sơ kết công tác 6 tháng đầu năm

(PLVN) - Sáng 17/7, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc đã chủ trì buổi làm việc với Văn phòng Bộ về kết quả công tác 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm.

Văn phòng Bộ sơ kết công tác 6 tháng đầu năm

Trong 6 tháng đầu năm 2019, Văn phòng Bộ đã bám sát Chương trình công tác của Bộ, Ngành, ban hành đúng tiến độ Kế hoạch công tác năm của đơn vị và tích cực triển khai ngay từ những ngày đầu năm. Theo đó, công tác tham mưu, tổng hợp tiếp tục được thực hiện tốt; chế độ báo cáo được thực hiện nghiêm túc. Nhiệm vụ trả lời kiến nghị của cử tri, người dân, doanh nghiệp được thực hiện đúng thời hạn, đảm bảo chất lượng. 

Công tác chuẩn bị phục vụ Lãnh đạo Bộ tham dự các Phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Phiên họp thường kỳ Chính phủ được thực hiện tốt. Công tác cung cấp thông tin cho báo chí, điểm tin phục vụ chỉ đạo điều hành của Lãnh đạo Bộ được thực hiện đều đặn. Công tổ chức hành chính, lưu trữ, thư viện tiếp tục được duy trì, ổn định. Công tác tài chính, kế toán, quản trị được thực hiện kịp thời, phục vụ tốt cho việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của các đơn vị. Công tác đội xe, bảo vệ, phòng cháy, chữa cháy được thực hiện tốt, chưa để xảy ra sai sót, mất an toàn, an ninh.

Đặc biệt, việc ứng dụng công nghệ thông tin tiếp tục được đẩy mạnh thông qua việc sử dụng văn bản điện tử thay thế văn bản giấy; áp dụng chữ ký số để phát hành văn bản điện tử (100% văn bản của Văn phòng Bộ gửi các đơn vị thuộc Bộ tiếp tục được ký số); từng bước đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động chuyên môn khác như văn thư, lưu trữ. Bên cạnh những kết quả đạt được, Văn phòng Bộ vẫn còn tồn tại một số khó khăn, hạn chế.

Ví dụ như việc đôn đốc các đơn vị thực hiện công tác của Bộ, ngành chưa kịp thời; việc triển khai thực hiện gửi, nhận văn bản trên Hệ thống văn bản và điều hành còn chưa có sự đồng bộ giữa các đơn vị thuộc Bộ; chưa hoàn thành việc xây dựng được Kế hoạch truyền thông về hoạt động của Bộ, ngành Tư pháp; hiệu quả phối hợp với các đơn vị thuộc Bộ chưa cao…

Do đó, Văn phòng Bộ xác định rõ các nhiệm vụ chủ yếu 6 tháng cuối năm 2019. Cụ thể là, tiếp tục thực hiện tốt công tác tham mưu, giúp Lãnh đạo Bộ trong công tác chỉ đạo, điều hành; Theo dõi, đôn đốc tình hình thực hiện các Kế hoạch công tác của Bộ, Ngành, đảm bảo các nhiệm vụ được thực hiện theo đúng tiến độ; Tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả các văn bản, chỉ đạo chung về cải cách hành chính của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Nội vụ nói chung; Kiện toàn tổ chức, cán bộ bảo đảm thực hiện hiệu quả công tác văn phòng...

Đánh giá cao những kết quả đạt được của Văn phòng Bộ trong 6 tháng vừa qua, Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc cũng yêu cầu Văn phòng Bộ phải thực hiện nghiêm túc và gương mẫu hơn nữa theo các kết luận của Bộ trưởng tại các Hội nghị văn phòng. Đồng thời rà soát lại, theo dõi thường xuyên, đôn đốc các đơn vị thuộc Bộ để hoàn thành nhiệm vụ một cách tốt nhất. 

Bên cạnh đó, Thứ trưởng cũng đề nghị cần phải kiểm tra xem còn vấn đề nào đang còn tồn tại, bất cập để từ đó tìm ra những giải pháp khắc phục để nâng cao công tác văn phòng, nhất là quy trình nội bộ, thủ tục nội bộ. Nhấn mạnh vai trò quan trọng của Văn phòng Bộ, Thứ trưởng yêu cầu cán bộ, công nhân viên của Văn phòng tập trung hoàn thành công việc, nhiệm vụ được giao, đặc biệt trong giai đoạn quý 3. Ngoài ra, cần bám sát nhiều vấn đề để kịp thời tham mưu cho Lãnh đạo Bộ.

 

 

Cùng chuyên mục
100% cử tri nơi cư trú giới thiệu Bộ trưởng Bộ Tư pháp ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV

100% cử tri nơi cư trú giới thiệu Bộ trưởng Bộ Tư pháp ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV

(PLVN) -Tối 9/4, tại Tổ dân phố số 6, phường Giảng Võ, quận Ba Đình (TP Hà Nội) đã diễn ra Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khoá XV, ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, trong đó có đồng chí Lê Thành Long, Uỷ viên BCHTrung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp - người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khoá XV.
Đọc thêm