“U 50” lẳng lơ khiến một ông suýt chết, một ông vào tù

(PLO) - Ba ông bà già có con cháu đuề huề, thế nhưng, khi ở tuổi xế chiều lại chẳng may không còn “một nửa của mình” để bầu bạn, họ mới tìm đến nhau mong “góp gạo thổi cơm chung”. Oái ăm ở chỗ người đàn bà Nguyễn Thị Kim Yến (SN 1962, trú Quế Thọ, huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam) lại muốn “nhiều chồng”.

 “U 50” lẳng lơ khiến một ông suýt chết, một ông vào tù

Hai ông lão Nguyễn Văn Nho (SN 1953, xã Quế Thọ) và Trần Đức (SN 1957, xã Bình Lâm, cùng huyện Hiệp Đức) vì cảnh “chung vợ” mà ghen tuông mâu thuẫn xách dao đi "xử" tình địch.

"U50" lẳng lơ cùng lúc có 2 “chồng”

Năm 2006, sau cơn bạo bệnh, vợ ông Đức qua đời, ông ở vậy nuôi 3 con. Tuổi đã bước sang 50, ông cũng chẳng bao giờ nghĩ mình có thể “đi bước nữa”, bằng lòng với cuộc sống hiện tại.

Thế nhưng, ít năm sau, 2 con lớn lần lượt có gia đình ra ở riêng, cậu con trai út cũng lập nghiệp luôn ngoài Đà Nẵng, vì thế, ông Đức lầm lũi một mình trong căn nhà trống rỗng. Con cái thấy vậy cũng tán thành để ông tìm người bầu bạn, đồng thời bắn tin đi các nơi “rà” tìm giúp người phụ nữ cho ông Đức.

Cũng đã có nhiều “mối” được giới thiệu để ông “tìm hiểu” nhưng vẫn không thành. Đến khoảng tháng 11/2012, một người ở Tây Nguyên biết bà Yến đang hái cà phê thuê tại đây, nên giới thiệu để bà làm quen với ông Đức. Bà Yến cũng có hoàn cảnh tương tự, chồng bỏ đi khi 2 con gái mới chào đời, mấy mươi năm bà chưa lấy ai khác.

Nhận thấy có sự đồng cảm, hơn nữa bà Yến lại chủ động làm quen nên ông Đức cũng cảm thấy yên tâm mà tính chuyện lâu dài. Sau giây phút bỡ ngỡ, cuối năm 2012, ông Đức chính thức dắt bà Yến về nhà để cùng “góp gạo thổi cơm chung”.

Nhiều người lúc đó tuy tán thành việc ông Đức quen với người phụ nữ khác, nhưng khi nhìn thấy bà Yến, họ không khỏi “mắt tròn mắt dẹt”. Bà Yến người gầy nhẳng, có phần xấu xí; không hiểu sao người đàn ông trung niên, từng được đánh giá điển trai như ông Đức lại chọn yêu.

Sau này mới biết, họ đến với nhau vì cái tình, cái nghĩa nên những lời bàn tán cũng thôi xì xầm. Chưa kịp để xóm làng quen mặt, cặp đôi này đã đóng cửa nhà, dắt díu ra Đà Nẵng, ông làm nghề chạy xe ôm, bà đi bán vé số. Ông Đức tính, làm thêm ít tháng dành dụm chút vốn liếng rồi về quê cày cấy trên mấy sào ruộng, chạy chợ gần đó kiếm đồng ra đồng vào.

Đến lúc này, bà Yến bỗng dưng kể cho ông Đức biết chuyện mình chẳng chính chuyên gì, trước khi lấy ông cũng có mối tình cũng thuộc dạng “góp gạo thổi cơm”, vừa mới kết thúc.

Người này ở cùng xã với bà Yến, cách nhà ông Đức chừng khoảng 2 km nên ông cũng biết qua. “Tình cũ” của bà tên Nho, cũng chung cảnh ngộ với ông Đức, vợ đột ngột qua đời, để lại 3 người con. Các con ông Nho đều đã lập gia đình và ông cũng đã có cháu ngoại, cháu nội đuề huề.

5 năm sau ngày vợ mất, qua quen biết từ trước, ông ngỏ lời yêu bà Yến. Các con không ai phản đối nên ông đưa bà về sống chung. Gần 2 năm trôi qua, “vợ chồng” ông Nho bà Yến ngày ngày đi làm nương rẫy, cuộc sống tuy chật vật nhưng vẫn vui vì sớm hôm bầu bạn.

Đến tháng 8/2012, bà Yến đi theo một số người lên Tây Nguyên hái cà phê thuê kiếm thêm thu nhập. Tại đây, bà được giới thiệu làm quen ông Đức rồi sau đó đã về sống chung. Trước khi đi, bà cũng điện thông báo với ông Nho rõ ràng: “Tui đã có người yêu mới, tui không ở với ông nữa nghe”, rồi khăn gói ra đi.

Nghe vậy, dù không muốn nhưng ông Nho cũng đành chịu vì giữa họ không có gì ràng buộc. Mấy tháng sau, do buồn rầu, ông Nho sinh bệnh, phải vào Tam Kỳ điều trị. Hay tin, nghĩ lại một thời mặn nồng thương yêu, bà Yến xuống thăm.

Tại đây, sau những lời “rút ruột” của ông Nho, bà Yến chịu ở lại chăm sóc ông và hai người tạm thời thuê phòng trọ và lại cùng nhau “thổi cơm chung”. Ngày ngày đôi “tình nhân” này mưu sinh bằng nghề bán vé số.

Thiệt thân khi yêu phải người phụ nữ “bắt cá 2 tay”

Ngoài mưu sinh ở Tam Kỳ, bà Yến cũng đôi lần dắt ông Nho ra Đà Nẵng bán vé số và đưa về sinh sống ở ngay tại căn phòng mà bà từng ở với ông Đức.

Lúc này, ông Đức hay tin được, liền tức tốc chạy xe máy ra Đà Nẵng đòi lại hết vật dụng mà mình đã sắm dùng chung và tuyên bố “từ nay sẽ không qua lại với người phụ nữ lẳng lơ như bà Yến”.

Đến đầu tháng 4/ 2013, do người thân ở quê tổ chức tiệc cưới nên bà Yến về quê tham dự. Oái ăm, khi về quê, gặp lại ông Đức, người đàn bà U50 lại thấy “rung động, nhớ nhớ”, nên tìm đến xin làm lành và hứa trở thành “vợ” như xưa, quên luôn việc tình cũ đang mòn mỏi chờ đợi.

Ở với tình mới được vài bữa, bà Yến bèn gọi điện cho tình cũ thông báo: “Tui về sống lại với Đức rồi, thôi ông khỏi chờ tui nữa nghe”. Nghe “vợ” nói lời chia tay với tình cũ, ông Đức ngứa ngáy “đế” thêm vào: “Bả về ở với tau rồi. Mà bả cũng đâu phải vợ mi, mi đừng lèng èng vợ tau nữa hỉ”.

Nghe đến đây, ông Nho điên tiết hỏi: “Tụi bay đang ở chỗ mô”. Ông Đức cũng thách thức: “ Ở nhà tau chứ đâu, mi giỏi thì xuống thôn 8 xã Bình Lâm mà tìm”. Bực tức vì bị ông Đức mấy lần cướp “vợ” mình, ông Nho tức tốc chạy xe từ Tam Kỳ lên xã Bình Lâm để gặp “tình địch”.

Người dân xã Bình Lâm một phen hú vía khi chứng kiến cảnh ông Nho tay lăm lăm dao, chạy xe máy đi cùng 2 thanh niên khác về tìm ông Đức khi trời đã nhá nhem tối.

Khoảng 19h, trong khi đang cùng “hú hí” với "vợ hờ" tại nhà riêng của mình, ông Đức bỗng nghe tiếng xe máy dừng ngay ngõ, rồi nghe tiếng người thăm dò nhà mình, nên lò dò mở cửa bước ra. Chưa kịp cất tiếng hỏi xem ai phía trước, ông đã thấy lưỡi dao cắm vụt vào hông trái. Đau đớn, ông la làng, đồng thời theo phản xạ tự nhiên, ông đưa tay đỡ nên bị nhiều cú đâm nữa.

Trong lúc hoảng loạn, trời lại tối nhưng ông cũng kịp nhận ra ra hung thủ là tình địch Nho. Sau khi đã đâm “kẻ cướp vợ”, thủ phạm vào trong nhà tìm “kẻ phản bội” nhưng người phụ nữ này nhanh chân chạy trốn.

Khi không thấy người, thủ phạm lên xe chạy ra đến đường quốc lộ, rồi gửi xe lại và nhờ một người khác đưa đến công an huyện đầu thú. Ông Đức cũng được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện huyện Hiệp Đức, sau đó chuyển xuống bệnh viện Tam Kỳ điều trị, với 7 vết đâm làm thủng bụng, đứt gân tay, chân, đùi. Kết quả giám định, ông bị thương tật 36%.

Giữa tháng 9 vừa qua, Tòa án nhân dân huyện Hiệp Đức đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án cố ý gây thương tích. Xét thấy ông Nho có nhân thân tốt, là thương binh, thành khẩn khai báo, hành động trong lúc bị kích động, HĐXX tuyên bị cáo Nho 24 tháng tù giam. Ngoài ra, bị cáo còn phải bồi thường cho ông Đức 48 triệu đồng. Trước đó, trong quá trình điều tra, khởi tố, ông Nho cũng được cho tại ngoại.

Phần ông Đức, sau phiên tòa, ông lầm lũi quay trở về căn nhà nằm dưỡng thương. Ông cho biết, từ ngày bị đâm làm đứt gân tay đến nay, ông không thể lái xe ôm mưu sinh được nữa vì không vững. Thời gian tới đây, ông cũng không biết mình sẽ làm gì.

Nhận xét “tình địch”, ông cũng bày tỏ rõ, dù ông Nho có đi tù hay không với ông cũng vậy. Ông cũng không căm giận vì ông biết, bản thân ông Nho đau ốm, cũng nghèo khó. “Có trách thì nên trách chúng tôi ngu dại, ở tuổi xế chiều vẫn để một người đàn bà tằng tịu, bắt cá nhiều tay chen vào rồi gây nên những mâu thuẫn không đáng tiếc”, ông Đức ngậm ngùi.

TIN LIÊN QUAN

Theo Theo Xa lộ pháp luật

Cùng chuyên mục

Đọc thêm