Vé tham dự Lễ khai mạc SEA Games 31 rao bán rầm rộ trên “chợ mạng”

(PLVN) - Mặc dù Ban tổ chức SEA Games 31 không tổ chức bán vé Lễ khai mạc, chỉ phát hành khoảng 20.000 vé mời cho quan khách, người hâm mộ. Song, những cặp vé hiện đang được rao bán rầm rộ trên mạng xã hội.

Vé dự lễ khai mạc SEA Games 31 được rao bán hàng triệu đồng/vé trên mạng xã hội.

Vé dự lễ khai mạc SEA Games 31 được rao bán hàng triệu đồng/vé trên mạng xã hội.

Thông tin từ Ban tổ chức Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) cho biết, toàn bộ vé vào xem Lễ khai mạc, bế mạc, trận chung kết và tranh Huy chương đồng môn bóng đá nam SEA Games 31 sẽ thuộc quyền quản lý và phân bổ của Ban tổ chức Đại hội.

Theo đó, Ban tổ chức SEA Games 31 sẽ không bán vé Lễ khai mạc, chỉ phát hành khoảng 20.000 vé mời cho các quan khách, người hâm mộ đến sân vận động quốc gia Mỹ Đình tham dự buổi lễ.

Sân vận động quốc gia Mỹ Đình có sức chứa 40.000 chỗ ngồi, dù vậy theo kịch bản Lễ khai mạc thì toàn bộ khu vực khán đài B đã được dùng để làm sân khấu biểu diễn. Khán đài C, D được dùng để làm chỗ ngồi cho các Đoàn Thể thao.

Do vậy, chỉ có thể phát hành vé mời ở khán đài A sân Mỹ Đình với khoảng 20.000 vé. Lễ khai mạc SEA Games 31 kéo dài 120 phút trên sân vận động Mỹ Đình; có 11 đoàn thể thao được sắp xếp diễu hành với khoảng thời gian dưới 2 phút/đoàn.

Tuy nhiên, hiện nay trên trang mạng xã hội đã xuất hiện tình trạng rao bán vé tham dự lễ khai mạc SEA Games 31 với mức giá từ 1,4 – 2,2 triệu đồng/cặp vé (tùy vào vị trí ngồi trên khán đàn).

Vé tham dự Lễ khai mạc SEA Games 31 rao bán rầm rộ trên “chợ mạng” ảnh 1

Vé tham dự khai mạc SEA Games 31 được rao bán với mức giá "rẻ" trên mạng xã hội.

Cụ thể, trên trang facebook “Chợ mua bán vé SEA Games 31 Việt Nam” với 43,9 nghìn thành viên tham gia, có rất nhiều bài đăng quảng cáo, rao bán vé vào xem Lễ khai mạc SEA Games 31.

“Nhanh tay mua vé khai mạc Sea Games đi nào mọi người ơi. 19h tối mai 12/5, giá rẻ bất ngờ ạ”- tài khoản Dolly Nguyen rao bán.

Ngay sau đó, đã có hàng chục người vào hỏi giá, trao đổi riêng. Thậm chí người rao bán vé còn gửi đường links facebook riêng để tiện cho người mua trao đổi.

Vé tham dự Lễ khai mạc SEA Games 31 rao bán rầm rộ trên “chợ mạng” ảnh 2

Giá vé khai mạc và vé xem các trận đấu được rao bán công khai.

Mức giá mỗi cặp vé dao động trong khoảng từ 1,4 triệu đồng đến 2,2 triệu đồng/cặp vé tùy vị trí ngồi trên khán đài A, C hay D. Cụ thể với vị trí khán đài A, giá vé được hô với mức 2-2,2 triệu đồng/cặp. Theo như lời người bán thì mức giá này đã rất mềm so với vài ngày trước đó. Nếu muốn kinh phí thấp hơn thì chọn ngồi vị trí khán đài C hoặc D với giá 1,4-1,5 triệu đồng/cặp vé.

Vé tham dự Lễ khai mạc SEA Games 31 rao bán rầm rộ trên “chợ mạng” ảnh 3
Vé tham dự Lễ khai mạc SEA Games 31 rao bán rầm rộ trên “chợ mạng” ảnh 4

Cung-cầu trao đổi mua-bán tấp nập trên "chợ mạng".

Không chỉ người rao bán mà người có nhu cầu mua vé cũng tấp nập cũng không kém. Rất nhiều người có nhu cầu đi xem Lễ Khai mạc cũng như các trận thi đấu bóng đá cũng đăng bài lên tự tìm nguồn cung.

Mình cần mua 3 cặp ngày 13/5” hay, “cần vé A,B300 đỏ trận 13/5 ai có giá đẹp không ạ?”, “Mình cần 1 cặp A300 hoặc B300 ngày 13/5”… Sau đó, ngay lập tức những người có vé rao bán sẽ tự vào trao đổi riêng với người có như cầu.

Cuộc trao đổi mua- bán diễn ra vô cùng đơn giản và nhanh gọn.

Nhìn chung các vé xem các trận bóng đá có đội bóng đá nam Việt Nam được rao bán với giá gấp 1,5 lần giá gốc.

Vé tham dự Lễ khai mạc SEA Games 31 rao bán rầm rộ trên “chợ mạng” ảnh 5

Người không có nhu cầu đi xem trực tiếp cũng đăng nhượng vé.

Vé tham dự Lễ khai mạc SEA Games 31 rao bán rầm rộ trên “chợ mạng” ảnh 6
Vé tham dự Lễ khai mạc SEA Games 31 rao bán rầm rộ trên “chợ mạng” ảnh 7

Bên cạnh đó, cũng có một số thành viên không có nhu cầu vào sân xem trực tiếp, sẵn sàng nhượng lại với giá gốc như giá niêm yết. Thậm chí vé xem các trận không có đội Việt Nam thi đấu (vị trí đẹp ở khán đài A, cửa chính giữa) còn được rao bán với giá rẻ hơn giá gốc.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm