Việt – Mỹ thúc đẩy chuyển giao thiết bị phòng, chống dịch

(PLVN) - Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội vừa cho biết, Chính phủ Mỹ và Việt Nam đã làm việc cùng nhau nhằm đẩy nhanh việc chuyển giao trang thiết bị bảo hộ cá nhân được sản xuất tại Việt Nam cho Mỹ. 

Một loại quần áo bảo hộ DuPont. Ảnh minh họa.

Một loại quần áo bảo hộ DuPont. Ảnh minh họa.

Chuyến hàng thứ nhất trong số 1 lô hàng đầu tiên gồm hơn 450.000 bộ quần áo bảo hộ DuPont đã rời Hà Nội vào ngày 7/4. Bộ Y tế và Dịch vụ dân sinh Mỹ đã ký hợp đồng với Tập đoàn chuyển phát nhanh FedEx (Mỹ) nhằm nhanh chóng chuyển giao số quần áo bảo hộ này tới Kho dự trữ chiến lược quốc gia Mỹ, giải quyết nhu cầu khẩn cấp đối với trang thiết bị bảo hộ cho các nhân viên tuyến đầu ứng phó với đại dịch Covid-19 tại Mỹ.

Theo Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Dan Kritenbrink, chuyến hàng này sẽ giúp bảo vệ các chuyên gia y tế làm việc trên tuyến đầu chống lại bệnh Covid-19 tại Mỹ và chứng minh cho sức mạnh của quan hệ đối tác Mỹ-Việt Nam.

Chính phủ Mỹ và Việt Nam đã hợp tác rộng rãi trong cuộc chiến chống Covid-19. Cơ quan phát triển quốc tế Mỹ (USAID) mới đây đã công bố gói hỗ trợ y tế bổ sung trị giá 2,9 triệu USD giúp Chính phủ Việt Nam tăng tốc triển khai các hệ thống phòng thí nghiệm; tăng cường phát hiện trường hợp mắc bệnh và việc giám sát dựa trên sự kiện; hỗ trợ các chuyên gia kỹ thuật ứng phó nhanh chóng; truyền thông rủi ro và phòng ngừa, kiểm soát nhiễm bệnh.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm