Việt Nam chỉ còn 66 ca đang điều trị, không ghi nhận bệnh nhân mới nhiễm Covid - 19

(PLVN) - Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 lúc 18h hôm nay, 19/4, cho biết, không có thêm ca mắc mới COVID-19. Như vậy đã hơn 3 ngày , số ca mắc vẫn là 268. Hiện chỉ còn 66 ca điều trị. 

 


Việt Nam chỉ còn 66 ca đang điều trị, không ghi nhận bệnh nhân mới nhiễm Covid - 19

Trong tổng số ca mắc tại Việt Nam có 160 người từ nước ngoài và 108 người lây nhiễm trong cộng đồng.
Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 62.998, trong đó:Cách ly tập trung tại bệnh viện: 279; Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 11.338; Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 51.381.
Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 sáng nay đã có 2 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu, gồm BN156, BN241.
Thông tin mới nhất từ Bộ y tế, BN188 sau khi được xuất viện ngày 16/3,  đã được Bệnh viện Đa khoa Hà Nam bàn giao lại cho Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội và chính quyền địa phương để tiếp tục theo dõi, cách ly tại nhà 14 ngày theo đúng quy định.
Ngày 17/4, bệnh nhân ho khan và hơi tức ngực, nên được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội đến lấy mẫu. Ngày 18/4 xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2, bệnh nhân đã được chuyển tới Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 để tiếp tục theo dõi. Hiện nay, bệnh nhân ổn định, có triệu chứng ho khan nhẹ.
Tình hình điều trị đối với các bệnh nhân nặng: 
BN91, viên phi công người Anh mắc COVID-19 nặng tiếp tục có diễn biến lâm sàng ổn định, bệnh nhân không còn tình trạng chảy máu. Hiện tại bệnh nhân không sốt, mạch huyết áp bình thường, rối loạn đông máu kiểm soát tạm ổn, chức năng phổi có cải thiện, bệnh nhân tiếp tục thở máy và hỗ trợ ECMO. Đặc biệt, kết quả xét nghiệm bằng RT PCR đều âm tính với SARS-CoV-2 ở cả dịch rửa phế quản và dịch mũi họng.
BN19 hiện tỉnh táo, tiếp xúc được, không sốt; xét nghiệm lần gần đây nhất - ngày 15/4 của bệnh nhân này cho kết quả âm tính lần 3 với SARS-CoV-2; bệnh nhân đã dừng vận mạch.
BN161 đang thở máy không xâm nhập, chức năng thận bình thường, đã giao tiếp chậm.
Tất cả bệnh nhân COVID-19 nặng đều được hội chẩn thường xuyên bởi các chuyên gia đầu ngành. Nhờ vậy, các ca bệnh nặng đều được điều trị thành công.
Việt Nam là một trong 3 quốc gia trên thế giới có trên 200 trường hợp nhiễm COVID-19 trở lên chưa có trường hợp tử vong. 
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm