Việt Nam nêu phản ứng về khả năng Trung Quốc điều vũ khí hạt nhân ra Biển Đông

(PLO) - Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Nguyễn Phương Trà tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều nay (23/8) đã trả lời câu hỏi về phản ứng của Việt Nam trước việc Philippines cùng ngày bày tỏ quan ngại về khả năng Trung Quốc điều động vũ khí hạt nhân ra biển Đông. 

Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Nguyễn Phương Trà. Ảnh: BNG

Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Nguyễn Phương Trà. Ảnh: BNG

Tại cuộc họp báo, trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng với việc Đài Loan tập trận bắn đạn thật lần thứ ba trong năm 2018, Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Nguyễn Phương Trà khẳng định việc Đài Loan tiếp tục tổ chức diễn tập bắn đạn thật ở Ba Bình, quần đảo Trường Sa, nơi Việt Nam có căn cứ pháp lý và bằng chứng lịch sử khẳng định chủ quyền của mình đã xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam; đe dọa an ninh, an toàn hàng hải ở khu vực, gây căng thẳng và làm phức tạp tình hình. 

“Một lần nữa Việt Nam kiên quyết phản đối hành động nêu trên, yêu cầu Đài Loan chấm dứt ngay các hành động này, không tái diễn các hành động tương tự trong tương lai”, bà Trà nêu rõ.

Trước việc Philippines ngày 23/8 đã bày tỏ quan ngại về khả năng Trung Quốc điều động vũ khí hạt nhân ra Biển Đông, Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Nguyễn Phương Trà nhấn mạnh Việt Nam cho rằng việc duy trì hoà bình, ổn định, an ninh, an toàn hàng hải và hàng không ở Biển Đông là lợi ích chung, cũng là nghĩa vụ của các nước trong khu vực và trên thế giới. 

“Tất cả các bên liên quan đều có nghĩa vụ phải đóng góp cho mục tiêu này”, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao khẳng định.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Bảo đảm quyền con người vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy phát triển . (Ảnh minh họa)

Hưởng ứng bài viết của Tổng Bí thư: Bảo đảm thực thi quyền con người

(PLVN) - Việt Nam đang xây dựng các nền tảng cơ bản, từng bước đi lên chủ nghĩa xã hội và mục tiêu cuối cùng là chủ nghĩa cộng sản. Chủ nghĩa xã hội hiểu một cách đơn giản theo tư tưởng Hồ Chí Minh đó là nước được hoàn toàn độc lập, nhân dân được hoàn toàn tự do, đồng bào ai cũng có cơm ăn, áo mặc, ai cũng được học hành; đó chính là mục tiêu theo cách diễn đạt dễ hiểu của Hồ Chí Minh về chủ nghĩa xã hội.

Đọc thêm