Vinafood 1, Vinafood 2 phải tăng cường cung cấp lương thực, bình ổn thị trường

(PLVN) - Đó là yêu cầu của Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp trong văn bản số 389/UBQLV-NN gửi Tổng công ty Lương thực miền Bắc (Vinafood1), Tổng công ty Lương thực miền Nam (Vinafood2), nhằm ứng phó trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. 

 Vinafood 1, Vinafood 2 phải tăng cường cung cấp lương thực, bình ổn thị trường

Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp đã yêu cầu Hội đồng thành viên Vinafood 1, Tổ đại diện phần vốn nhà nước tại Vinafood 2 phối hợp với Hội đồng quản trị khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ quan trọng, bao gồm: Tăng cường công tác cung cấp lương thực của Vinafood 1 và Vinafood 2 cho thị trường và người tiêu dùng, kể cả thứ 7, chủ nhật và các buổi tối, thông qua hệ thống các doanh nghiệp bán lẻ trực thuộc hoặc hệ thống các siêu thị, doanh nghiệp bán lẻ liên doanh, liên kết.

Bên cạnh đó, Ủy ban yêu cầu Vinafood 1 và Vinafood 2 đảm bảo các mặt hàng lương thực cung ứng cho thị trường có chất lượng tốt và giá cả ổn định; chủ động, tích cực tham gia công tác bình ổn thị trường theo chỉ đạo của các cấp có thẩm quyền; không được thực hiện hoặc tham gia thực hiện việc đầu cơ, tích trữ, nâng giá trái pháp luật.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Ảnh minh họa

Mô hình nào để quản lý khối tài sản đường cao tốc 40 tỷ USD?

(PLVN) - Việc quản lý và kinh doanh đường bộ cao tốc gồm quản lý thu phí, quản lý giao thông, quản lý bảo trì và quản lý tài sản đường cao tốc. Nhưng hiện vẫn chưa có khung pháp lý hoàn chỉnh và bộ tiêu chuẩn kỹ thuật chuyên về quản lý, khai thác đường bộ cao tốc. 

Đọc thêm