"Vịnh Hạ Long là điểm đến thiên nhiên đẹp thứ hai thế giới"

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Theo công bố mới nhất từ Tripadvisor, Vịnh Hạ Long vinh dự được xếp hạng thứ hai trong top 25 điểm đến có thiên nhiên đẹp nhất thế giới.
Vịnh Hạ Long là điểm đến thiên nhiên đẹp thứ hai thế giới (Ảnh: Tripadvisor)
Vịnh Hạ Long là điểm đến thiên nhiên đẹp thứ hai thế giới (Ảnh: Tripadvisor)

Trong bảng xếp hạng Travelers' Choice Best of the Best Destinations 2024, Vịnh Hạ Long được gọi là một điểm đến nổi tiếng. Với hàng nghìn đảo đá vôi có hình dạng đa dạng, cùng với những hang động kỳ diệu như động Thiên Cung, hang Sửng Sốt, và động Tam Cung, thiên nhiên tại đây thực sự là một nguồn cảm hứng không lường trước.

Tripadvisor cũng gợi ý một số hoạt động trải nghiệm tại vịnh, bao gồm tour du thuyền qua đêm, chèo kayak, thăm các hang động nổi tiếng, và thưởng thức hải sản tươi ngon.

Nằm trong tỉnh Quảng Ninh, Vịnh Hạ Long là một trong những Di sản Thiên nhiên Thế giới được UNESCO công nhận, thu hút nhiều du khách quốc tế đến khám phá.

Đứng đầu trong danh sách top 25 là thủ đô Kathmandu của Nepal, nổi tiếng với thung lũng bao quanh, những ngôi làng và đền cổ.

Các điểm đến khác ở châu Á gồm Tangalle ở Sri Lanka, được mô tả như "viên ngọc ẩn" và sa mạc Wadi Rum ở Jordan, cùng với đảo Lombok ở Indonesia.

Trước đó, Vịnh Hạ Long cũng đã được Tripadvisor vinh danh trong hạng mục Điểm đến xu hướng hàng đầu thế giới 2024, đứng thứ ba, chỉ sau thủ đô Tokyo của Nhật Bản và Seoul của Hàn Quốc.

Tiêu chí lựa chọn dựa trên cảnh quan thiên nhiên đẹp mắt, khám phá dễ dàng và mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho du khách.

Các hạng mục bình chọn của Travelers' Choice Best of the Best sẽ được công bố lần lượt trong năm, tạo ra những điểm đến tuyệt vời cho du khách khắp nơi.