Virus Zika có tác động đến du lịch, kinh tế của Singapore?

(PLO) - Hiện tại, virus Zika dường như đang là mối đe dọa đến Singapore. Tuy nhiên theo Bộ trưởng Bộ Thương mại và Công nghiệp Singapore Sim Ann, còn quá sớm để ấn định rằng virus Rika tác động đến ngành du lịch, rộng hơn là nền kinh tế của nước này. 

Trẻ em là nạn nhân của virus Zika.

Trẻ em là nạn nhân của virus Zika.

Theo CNA, chính phủ Singapore đang “phối hợp hành động” một cách mạnh mẽ để đẩy lùi sự lây lan của virus, không để nó tác động đến ngành du lịch cũng như nền kinh tế. Các nhà kinh tế của nước này cũng cho rằng chưa thể xác định được những tác động của loại virus này, mặc dù nó cũng bắt đầu trở thành mối đe dọa đáng kể ảnh hưởng nền kinh tế vốn đã gặp nhiều khó khăn. 

Các cuộc khảo sát gần đây đối với ngành du lịch cũng cho thấy, “không có dấu hiệu cũng như xu hướng giảm về số lượng khách du lịch”, ngay cả khi Hong Kong, Úc và một số nước khác đã đưa ra lành cảnh báo đối với người dân của họ nếu có ý định đến Singaore du lịch sau đợt bùng nổ Zika. Phía Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cũng chưa đưa ra cảnh báo hạn chế đi lại hay du lịch ở những nơi có virus Zika.

Được biết, kể từ khi phát hiện tới nay, đã xác nhận có 333 trường hợp nhiễm Zika ở đất nước này. 

TIN LIÊN QUAN

Theo CNA

Cùng chuyên mục

Đọc thêm