VKS đề nghị không cho ông Nguyễn Văn Hiến được hưởng án treo

(PLVN) - Tại phiên tòa phúc thẩm, đại diện VKS đề nghị có thể giam hình phạt cho ông Hiến nhưng khong chấp nhận kháng cáo được hưởng án treo của bị cáo này.

VKS đề nghị không cho ông Nguyễn Văn Hiến được hưởng án treo

Ngày 11/12, Tòa án Quân sự Trung ương tiếp tục mở phiên xét xử phúc thẩm xem xét kháng cáo của ong Nguyễn Văn Hiến cùng 6  bị cáo và một số tổ chức, cá nhân trong vụ án trao đất quốc phòng cho tư nhân xảy ra tại TP.HCM.

Theo đơn kháng cáo ông Nguyễn Văn Hiến đề nghị cấp phúc thẩm cho mình được hưởng án treo. Tuy nhiên, Đại diện VKS Quân sự Trung ương không đồng ý với mong muốn này.

Đại diện VKS Quan sự Trung ương cho biết, đối với kháng cáo của bị cáo Nguyễn Văn Hiến, ngoài những tình tiết giảm nhẹ như án sơ thẩm đã ghi nhận, trong giai đoạn phúc thẩm, luật sư của bị cáo cung cấp nhiều tài liệu mới.

Cụ thể, luật sư cung cấp giấy xác nhận gia đình bị cáo được Chủ tịch nước tặng Bảng gia đình vẻ vang, bị cáo có thời gian tham gia chiến trường ở Quảng Trị từ năm 1972-1973, anh trai của bị cáo là liệt sĩ, gia đình được tặng bằng Tổ quốc ghi công,

Bên cạnh đó, nhiều cán bộ chiến sĩ và người dân xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo này.

Theo đại diện VKS, HĐXX cần căn cứ những tình tiết này để giảm nhẹ trách nhiệm hình sự ch bị cáo thheo quy định tại Khoản 2, Điều 51 Bộ luật Hình sự.

Theo đại diện VKS, HĐXX hông nên cấp nhận kháng cáo xin giảm án treo của bị cáo này.

Đại diện VKS cũng đề nghị không chấp nhận kháng cáo bị cáo Đinh Ngọc Hệ, bị cáo Trần Trọng Tuấn, Đoàn Mạnh Thảo, Bùi Văn Nga, Bùi Như Thiềm.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm