VNPT được vinh danh nhiều hạng mục top 10 doanh nghiệp CNTT 2020

(PLVN) -  Tối 14/12, tại Hà Nội đã diễn ra lễ công bố và trao chứng nhận Top 10 doanh nghiệp Công nghệ thông tin (CNTT) Việt Nam năm 2020. Các đơn vị chủ lực của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông VNPT đã đồng loạt được vinh danh trong top 10 doanh nghiệp CNTT Việt Nam 2020 ở nhiều hạng mục.

Công ty VNPT IT đã giành đồng thời vị trí top 10 ở ba hạng mục: doanh nghiệp cung cấp giải pháp chính phủ điện tử, doanh nghiệp Bảo mật - An toàn thông tin; doanh nghiệp cung cấp giải pháp CNTT cho thành phố thông minh.

Công ty VNPT IT đã giành đồng thời vị trí top 10 ở ba hạng mục: doanh nghiệp cung cấp giải pháp chính phủ điện tử, doanh nghiệp Bảo mật - An toàn thông tin; doanh nghiệp cung cấp giải pháp CNTT cho thành phố thông minh.

Đây là một trong những hoạt động thuộc khuôn khổ diễn đàn cấp cao Công nghệ thông tin - truyền thông 2020 do Hiệp hội doanh nghiệp Phần mềm và nội dung số (VINASA) và Cục Tin học hóa - Bộ Thông tin và truyền thông phối hợp tổ chức.

Bốn doanh nghiệp là những đơn vị chủ lực của Tập đoàn VNPT đã lần lượt được vinh danh ở hầu hết các hạng mục của top 10 doanh nghiệp CNTT Việt Nam 2020.

Trong đó, Công ty CNTT VNPT (VNPT-IT) đã chứng minh được năng lực tiên phong ở nhiều lĩnh vực quan trọng trong chuyển đổi số với việc giành được cùng lúc ở ba hạng mục: top 10 doanh nghiệp cung cấp giải pháp chính phủ điện tử, top 10 doanh nghiệp Bảo mật - An toàn thông tin và top 10 doanh nghiệp cung cấp giải pháp CNTT cho thành phố thông minh.

Tổng công ty Dịch vụ Viễn thông VinaPhone được vinh danh ở hai hạng mục top 10 doanh nghiệp Dịch vụ - Giải pháp VNTT và top 10 Doanh nghiệp hạ tầng số.

Thành viên thứ ba của tập đoàn VNPT lọt vào top 10 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam là Tổng công ty Truyền thông - VNPT Media, được vinh danh là top 10 doanh nghiệp Fintech.

Với việc tiên phong sản phẩm, giải pháp Việt trong việc đón đầu các xu hướng công nghệ mới, công nghệ cho tương lại, Công ty cổ phần công nghệ công nghiệp Bưu chính Viễn thông (VNPT Technology) được vinh danh ở hạng mục top 10 doanh nghiêp A-IoT.

Nền tảng ONE IoT và hệ sinh thái các ứng dụng IoT toàn diện từ thiết bị, nền tảng và ứng dụng chuyên ngành của VNPT Technology được phát triển trên nền tảng hệ thống quản lý hơn 10 triệu thiết bị và đến nay đã được phát triển thành nền tảng của các nền tảng. Từ đó, các đối tác, nhà phát triển có thể xây dựng các ứng dụng thông minh như nông nghiệp thông minh, ngôi nhà thông minh... phục vụ doanh nghiệp, cộng đồng và xã hội.

Đây cũng là một trong năm mảng lĩnh vực công nghệ chiến lược mà VNPT Technology đang tập trung phát triển, bao gồm công nghệ băng rộng cố định, băng rộng không dây, 5G, IoT và chuyển đổi số. 

Những mảng lĩnh vực công nghệ này sẽ giúp VNPT Technology có thể đồng hành cùng Tập đoàn VNPT cũng như chiến lược chuyển đổi số quốc gia một cách trực tiếp và gián tiếp.

Chia sẻ về những kết quả mà VNPT đã đạt được trong vai trò là doanh nghiệp công nghệ dẫn đầu, tiên phong trong chuyển đổi số quốc gia, ông Huỳnh Quang Liêm - phó tổng giám đốc Tập đoàn - chia sẻ: "Về chiến lược hành động đối với chương trình chuyển đổi số quốc gia, VNPT đã và đang tham gia với vị thế doanh nghiệp công nghệ trụ cột. 

Đối với chuyển đổi số chính quyền, VNPT đã được Chính phủ, bộ, ngành và các địa phương tin tưởng đồng hành trong nhiệm vụ xây dựng Chính phủ số".

"Thế mạnh của VNPT trước tiên là hạ tầng số đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế rộng khắp toàn quốc, bao gồm hạ tầng cáp quang tốc độ cao, mạng di động 4G và sắp tới là 5G, trung tâm dữ liệu ở 3 miền với công nghệ ảo hóa hiện đại. 

Thế mạnh thứ hai là thế mạnh về nguồn nhân lực CNTT. Các đơn vị nghiên cứu, phát triển dịch vụ số của VNPT như VNPT-IT, VNPT-Media, VNPT-Technology đang thu hút số lượng lớn các kỹ sư CNTT trình độ cao, đặc biệt là công nghệ 4.0" - ông Liêm cho biết.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Ảnh minh họa

Lạng Sơn phấn đấu là địa phương dẫn đầu về chuyển đổi số

(PLVN) -  Phát triển chính quyền số, đô thị thông minh và kinh tế số là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt và toàn diện. Đây là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị Lạng Sơn, trong đó, vai trò của người đứng đầu đặc biệt quan trọng. Dự kiến đến năm 2025, Lạng Sơn sẽ là tỉnh phấn đấu nằm trong nhóm top đầu của cả nước về chuyển đổi số.

Đọc thêm