Vụ bạo hành trẻ ở trường Mầu Xanh, 2 “Bảo mẫu”chỉ phải lĩnh án treo

(PLO) - Ngày 25/7, TAND quận 12 (TP HCM) mở phiên xét xử đối với bị cáo Phạm Thị Mỹ Linh (43 tuổi) chủ cơ sở nhóm trẻ Mầm Xanh (ở khu phố 3, phường Hiệp Thành, quận 12, TP HCM), Nguyễn Thị Đào (23 tuổi), Phạm Như Huỳnh (19 tuổi,  là hai “bảo mẫu”) về tội “Hành hạ người khác”.

Các bị cáo tại tòa. Ảnh VNN

Các bị cáo tại tòa. Ảnh VNN

Sau thời gian nghị án, HĐXX đã tuyên bị cáo Linh 3 năm tù; Huỳnh 1 năm 6 tháng tù (cho hưởng án treo); Đào 2 năm tù (cho hưởng án treo). Ngoài ra, bị cáo Linh còn phải bồi thường cho các cháu hơn 800 triệu đồng. 

Theo hồ sơ vụ án, cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh hoạt động từ cuối năm 2016, nhận chăm sóc khoảng 30 trẻ, đa số là con em công nhân trên địa bàn. Trong quá trình chăm sóc trẻ tại cơ sở trên, do các cháu không chịu ăn uống và khóc lóc nên từ các ngày 10/10 đến 10/11/2017, ba bảo mẫu trên đã dùng chân, tay, dao, bình nước rửa chén, muỗng inox, vung nồi, khăn tay và dép… đánh vào người nhiều cháu khiến các cháu khóc thét. 

Bất bình trước những hành vi trên, người dân đã tố cáo và cơ quan báo chí vào cuộc, bí mật ghi lại. Ngay sau khi sự việc được đưa lên các mặt báo, CQĐT đã xác minh làm rõ hành vi của các bảo mẫu côn đồ này.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm