Vụ "Nữ hoàng biển": Thua kiện, Cục trưởng phải tự bồi thường?

(PLO) - Đó là lời khẳng định của Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Hồ Anh Tuấn – trong phiên họp báo mới đây của cơ quan này, khi nói về vụ án hành chính liên quan đến việc Cục nghệ thuật biểu diễn quyết định đình chỉ cuộc thi Nữ hoàng biển 2013.

Hình ảnh cuộc thi Nữ Hoàng biển 2013

Hình ảnh cuộc thi Nữ Hoàng biển 2013

Được biết, sau khi sơ thẩm vụ án với phán quyết Cục nghệ thuật biểu diễn bị thua kiện Công ty Rồng Việt vì đã ban hành quyết định đình chỉ cuộc  thi Nữ hoàng biển năm 2013, Cơ quan này đã có đơn kháng cáo. 

Trước câu hỏi, nếu tiếp tục thua, ai sẽ là người bồi hoàn thiệt hại? Thứ trưởng Hồ Anh Tuấn khẳng định: Nếu thua, ông Nguyễn Đăng Chương (Cục trưởng cục nghệ thuật biểu diễn – PV) phải bỏ tiền túi vì đã ra quyết định sai.

Vấn đề được công luận quan tâm nhiều nhất là văn bản “đề nghị tạm dừng biểu diễn” đối với Hoa hậu thế giới người Việt Diễm Hương của Cục Nghệ thuật biểu diễn bị Cục Kiểm tra văn bản của Bộ Tư pháp cho rằng chưa hợp lệ. 

Lý giải điều này, ông Nguyễn Đăng Chương, Cục trưởng Cục NTBD cho rằng, các văn bản của Cục không phải là cấm Diễm Hương biểu diễn mà chỉ là “tạm dừng”. Đây là văn bản hướng dẫn thuộc chức năng quản lý Nhà nước của Cục, hoàn toàn không sai.

Ông Chương cũng khẳng định, trong thời gian tới, việc siết lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn cũng sẽ được tiếp tục thực hiện để đảm bảo môi trường nghệ thuật biểu diễn trong sạch, lành mạnh, đảm bảo thuần phong mỹ tục, phù hợp với văn hóa của người Việt Nam. /.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm