Vụ sát hại nghị sĩ tại nhà thờ là "vụ khủng bố"

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cảnh sát Thủ đô London đã chính thức tuyên bố vụ sát hại nghị sĩ đảng Bảo thủ David Amess ở Essex là một vụ khủng bố, đồng thời giao Cơ quan Chống Khủng bố Chính sách chịu trách nhiệm điều tra.

Nghị sĩ đảng Bảo thủ David Amess đã bị sát hại trong một vụ khủng bố. Ảnh: RT

Nghị sĩ đảng Bảo thủ David Amess đã bị sát hại trong một vụ khủng bố. Ảnh: RT

“Vụ đâm chết người ở Leigh-on-Sea tối nay đã được tuyên bố là một vụ khủng bố”, Phó trợ lý Ủy viên Dean Haydon, Cảnh sát Thủ đô London (Met) thông báo và nói thêm rằng “Cuộc điều tra ban đầu đã cho thấy một động cơ tiềm ẩn liên quan đến chủ nghĩa Hồi giáo cực đoan”.

"Bộ Chỉ huy Chống Khủng bố đang “làm việc chặt chẽ với các đồng nghiệp từ Đơn vị Hoạt động Đặc nhiệm Khu vực phía Đông (ERSOU) và Cảnh sát Essex”, Met nói thêm.

Nghị sỹ Amess đã bị tấn công và đâm nhiều nhát vào thứ Sáu, trong cuộc họp hàng tuần với các cử tri tại Nhà thờ Giám lý Belfairs ở Leigh-on-Sea. Các nhà chức trách xác định nghi phạm chỉ là "một người đàn ông Anh 25 tuổi", người đã bị bắt tại hiện trường vì nghi ngờ giết người và hiện đang bị giam giữ tại một đồn cảnh sát ở Essex.

Tuy nhiên, trong vòng vài giờ, các phương tiện truyền thông Anh cho biết nghi phạm "có ngoại hình gốc Phi" và xác định anh ta là người gốc Somali. Tên của nó vẫn chưa được tiết lộ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm