Vụ thai phụ tử vong ở Hà Nội: Đã thu hồi giấy phép và đình chỉ phòng khám

(PLVN) - Liên quan đến vụ thai phụ mang thai 15 tuần tử vong tại phòng khám tư ở Hà Nội, ngày 7/8 PGĐ Sở Y tế Hà Nội bà Trần Thị Nhị Hà đã thông tin mới nhất về vụ việc.

Phòng khám nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: N.Hưởng

Phòng khám nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: N.Hưởng

Cụ thể, sáng 7/8 trao đổi với PV Báo Pháp luật Việt Nam, bà Trần Thị Nhị Hà, PGĐ Sở Y tế Hà Nội cho biết: “Về phía Sở Y tế đã thu hồi giấy phép và đình chỉ hoạt động của phòng khám. Hôm qua đã có báo cáo pháp y và Sở Y tế Hà Nội cũng đã có báo cáo gửi Vụ Sức khoẻ bà mẹ và trẻ em (Bộ Y tế)”.

Trước đó, ngày 5/8, Vụ Sức khoẻ bà mẹ và trẻ em (Bộ Y tế) đã có văn bản yêu cầu xác minh và báo cáo thông tin trường hợp thai phụ tử vong tại khòng khám chuyên khoa sản phụ số 15 Mai Dịch, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy (Hà Nội).

Ngày 4/8, UBND quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã có báo cáo chi tiết về trường hợp tử vong bất thường tại khòng khám này. Theo đó, hồi 16h ngày 3/8, UBND quận Cầu Giấy nhận được tin có trường hợp tử vong tại phòng khám chuyên khoa phụ sản ở địa chỉ trên. Ngay sau khi nhận được thông tin, UBND quận đã chỉ đạo Phòng Y tế phối hợp với UBND phường Mai Dịch đến phòng khám để nắm bắt tình hình.

Nạn nhân tử vong trong vụ việc là chị Đ.T.M.H (sinh năm 1986, trú tại Nam Từ Liêm, Hà Nội). Được biết, nạn nhân đang mang thai được 15 tuần tuổi. Thai phụ có 2 con nhỏ, đây là lần mang thai thứ 3.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Ảnh minh họa.

Hà Nội nên thí điểm cách ly F1 tại nhà?

(PLVN) - Theo ý kiến của PGS.TS Trần Đắc Phu, Hà Nội cần thực hiện giãn cách nghiêm theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, để cắt đứt chuỗi lây nhiễm trong cộng đồng. Đồng thời nên thí điểm việc cách ly F1 tại nhà, để phòng tình huống số mắc tăng lên.

Đọc thêm