Vừa giết người xong quay sang đe dọa tống tiền “chủ”

(PLO) -Ngày 24/6, HĐXX TAND TP Hà Nội tuyên phạt Nguyễn Duy Chuyền (SN 1988, Phú Cường, Sóc Sơn, Hà Nội) tử hình về tội Giết người, 9 năm tù về tội Cố ý gây thương tích và 3 năm tù về tội Cướp tài sản. Tổng hình phạt, là tử hình.

Nguyễn Duy Chuyền trước vành móng ngựa.

Nguyễn Duy Chuyền trước vành móng ngựa.

Đêm ngày 11/8/2010, khi đang đi chơi cùng bạn ở Trung tâm Mê Linh Plaza cùng vài người bạn nữa, Chuyền nhận được điện thoại cầu cứu của Thạch. Thạch nói với Chuyền mình vừa bị đánh, đứa đánh không ai khác chính là bạn trai của Quỳnh (cô gái Chuyền yêu mến). Hiện Thạch đang bị 7 người của nhóm đó chặn dưới nhà… Nghe giọng cay cú, pha lẫn hoảng hốt của Thạch, Chuyền nhận lời tức khắc.

Để áp đảo kẻ mâu thuẫn với Thạch, Chuyền gọi thêm 6 người, mang theo vũ khí sang đánh người đã đánh Thạch. Đến xóm trọ, Chuyền gọi điện cho Thạch ra đón, dẫn mình vào. Được Thạch chỉ mặt, Chuyền cầm gậy, xông vào phòng Quỳnh. Nhớ lời Thạch dặn “vào thấy là đánh ngay không cần hỏi”, Chuyền giơ gậy, vụt một nhát vào đầu Hưng, kẻ mâu thuẫn với Thạch. Tiếp đó y lấy dao đâm một nhát vào đùi trái, khiến Hưng ngã xuống đất.

Quá bất ngờ trước hành động của Chuyền, Tuấn (bạn Hưng) vớ chiếc bàn học giơ lên. Chưa kịp chống trả, Tuấn bị Cường (đồng bọn) của Chuyền đạp ngã ra giường. Vừa lúc đó, Chuyền quay sang, cầm dao đâm một nhát chí mạng vào ngực trái Tuấn. Những tên đi cùng Chuyền cũng xông vào “đánh hôi”. Sau đó nhóm của Chuyền bỏ trốn. Anh Tuấn chết sau đó ít giờ còn Hưng bị tổn thương sức khỏe tới 32%.

Trên đường chạy trốn, qua cầu Thăng Long, Chuyền ném con dao gây án xuống sông. Khi đã “hoàn hồn”, nhóm của Chuyền xuống xe, vào quán nước ven đường uống nước.

Tại đây, Chuyền bảo Thạch trả tiền xe taxi và đưa 5 triệu đồng để đi ăn uống. Nghe Chuyền nói, vài người trong nhóm đòi Thạch 10 triệu. Vội chạy trốn, không mang theo tiền, Thạch gọi điện hỏi mượn bạn bè khắp nơi không được, một người trong nhóm của Thọ đấm đá Thạch túi bụi.

Khoảng 3 giờ sáng ngày 12/8/2010, đồng bọn của Chuyền ép Thạch gọi điện bảo người thân mang tiền đến. Cực chẳng đã, Thạch gọi điện cho người chị gái trong TP. Hồ Chí Minh. Chưa kịp nói câu gì với em, chị gái Thạch bị đe dọa nếu không chuyển ngay cho chúng10 triệu đồng, Thạch sẽ bị chặt tay, chân. Đến khoảng 7 giờ sáng, lợi dụng sơ hở, Thạch chạy sang trạm Cảnh sát giao thông gần đó trình báo. Chuyền bỏ trốn, đồng bọn của y ra đầu thú và đã bị xét xử theo quy định của pháp luật. Là bị hại nhưng để xảy ra vụ án trên, ngọn nguồn từ Thạch, do đó y bị HĐXX TAND TP Hà Nội tuyên phạt tù Chung thân.

Ngày 25/1/2014, Chuyền bị bắt theo lệnh truy nã. Với những hành vi trên, Chuyền bị HĐXX TAND TP Hà Nội tuyên phạt tử hình về tội Giết người,  9 năm tù về tội Cố ý gây thương tích và 3 năm tù về tội Cướp tài sản. Tổng hình phạt, là tử hình./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm