Xả súng ở sân bang California, 9 người chết

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Một nhân viên vận tải xả súng giết chết 8 đồng nghiệp trước khi tự sát ở sân ga đường sắt tại California ngày 26/5, Reuters đưa tin.

Cục Điều tra Liên bang có mặt tại hiện trường vụ xả súng ở San Jose hôm 26/5.

Cục Điều tra Liên bang có mặt tại hiện trường vụ xả súng ở San Jose hôm 26/5.

Giới chức địa phương cho hay vụ xả súng xảy ra lúc 6h30 ngày 26/5 (giờ địa phương) tại khu phức hợp thuộc quản lý của Cơ quan vận tải Santa Clara Valley (VTA). 

8 nạn nhân bị bắn chết và một người sống sót nhập viện trong tình trạng nguy kịch, đều là nhân viên của một đơn vị vận tải gần sân bay thành phố San Jose, phía nam San Francisco, bang California.

Cảnh sát trưởng Laurie Smith nói với các phóng viên rằng tiếng súng vẫn nổ ra khi các cấp phó đầu tiên của bà đến hiện trường và kẻ tấn công đã tự kết liễu mạng sống của mình.

Theo bà Laurie Smith - cảnh sát trưởng hạt Santa Clara, dường như kẻ xả súng biết cảnh sát được triển khai tới hiện trường nên đã tự sát. 

Các nhà chức trách không cho biết tên tuổi của tay súng khi đang điều tra nhiều chi tiết và động cơ vụ nổ súng. Tuy nhiên, tờ San Jose Mercury News và các hãng truyền thông khác đã xác định hung thủ là Samuel Cassidy (57 tuổi) một nhân viên bảo trì tại sân ga.

Cassidy đã làm việc cho cơ quan vận tải ít nhất từ năm 2012, trong danh sách "thợ điện" và được thăng chức lên "người bảo trì trạm biến áp" vào năm 2015, theo hồ sơ được đăng tải bởi trang web phi lợi nhuận Transport California. 

Hồ sơ cho thấy, năm ngoái, anh này kiếm được mức lương 102.000 USD, cộng với các khoản phúc lợi và 20.000 USD tiền làm thêm giờ.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm