Xạ thủ Trần Quốc Cường giành huy chương vàng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trần Quốc Cường thổ lộ rằng tấm huy chương vàng SEA Games lần này của anh là để truyền động lực cho lớp bắn súng kế cận.

Xạ thủ Trần Quốc Cường giành huy chương vàng

Ở nội dung 50m súng ngắn bắn chậm nam, ngoài Trần Quốc Cường còn có sự tham gia của một xạ thủ Việt Nam khác là Nguyễn Duy Hoàng. Anh có màn rượt đuổi điểm số cực kỳ căng thẳng với xạ thủ Naung Ye Tun (Myanmar) và chung cuộc giành được tổng điểm 548, nhiều hơn 2 điểm so với xạ thủ người Myanmar.

Quốc Cường phải chịu nhiều áp lực từ chấn thương dây chằng và bước ra khỏi bục bắn với đôi chân tập tễnh. Mặc dù vậy, anh vẫn hoàn thành phần thi của mình, vượt qua tất cả để giành được tấm huy chương vàng (HCV), trong khi đó xạ thủ người Myanmar giành tấm Huy chương bạc (HCB).

Trần Quốc Cường cho biết: “Cuộc thi đấu này thì với mình điểm số chưa thực sự là cao. Bởi vì trong tập luyện và thi đấu các giải khác thì số điểm mình bắn nó cao hơn nhiều. Nội dung hôm nay thì vì thành tích, vì chỉ tiêu toàn đội tuyển đặt ra thì nó rất nặng nề”.

Xạ thủ Trần Quốc Cường giành huy chương vàng ảnh 1

HLV Nguyễn Thị Nhung chia vui cùng học trò Trần Quốc Cường

“Nếu mình làm bình thường, không có chỉ tiêu gì lớn thì nó rất nhẹ nhàng. Nhưng mà khi mình có một chỉ tiêu rõ ràng thì do môn bắn súng là môn phụ thuộc và thần kinh, thần kinh chỉ đạo thì nó bị áp lực rất lớn.

Trong thời điểm cuối thì mình đang dẫn đầu, lúc đó thì mình lại bắn không tốt, bị vận động viên của Myanmar vượt lên. Mình phải suy nghĩ trong đầu phải cố gắng, cố gắng từng phát một và tôi đã làm tốt để vượt lên vị trí số một”, Quốc Cường chia sẻ về mục tiêu của mình tại SEA Games 31.

Sau SEA Games 31, xạ thủ Trần Quốc Cường sẽ chuyển sang làm huấn luyện viên, anh có những lời chia sẻ trước khi hoàn thành các nội dung thi đấu tại Đại hội: “Cảm xúc mỗi một lần chiến thắng cuộc thi lớn hay nhỏ là khác nhau.

Hơn chục năm trước tôi đã giành HCV nội dung này rồi, từ HCĐ, HCB, HCV, tôi đã nếm trải đủ huy chương khi tham dự ở nhiều đấu trường. Tôi đã đóng góp một thành tích nhỏ thôi cho đoàn thể thao Việt Nam, nhưng với địa phương thì đây là thành tích lớn”.

“Ở địa phương rất trân quý những thành tích của các VĐV, bởi họ mong đợi sau những sự đầu tư lớn cho các VĐV thì phải có kết quả gì đó. Mình phải có thành tích để lớp sau được duy trì, nếu không thì sẽ khó cho thế hệ đi sau.

Trong những nội dung thi đấu SEA Games thì tôi hy vọng nhiều ở nội dung 50m. Còn 2 nội dung nữa thì tôi hy vọng nội dung hỗn hợp đôi nam, nữ sẽ có thành tích cao nhất, mục tiêu HCV, còn tất nhiên kết quả ra sao thì vẫn chờ đợi”, xạ thủ Trần Quốc Cường tự tin cho biết.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm