Xe bán tải gây tai nạn liên hoàn tại Hà Nội

(PLO) - Vào khoảng 9 giờ 30 ngày 15, trên đường Nghi Tàm (phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Hà Nội) đã xảy ra một vụ tai nạn liên hoàn do 1 xe bán tải gây nên cho 2 xe ô tô và 1 xe máy khác.

Hiện trường vụ việc

Hiện trường vụ việc

Cụ thể, theo những người chứng kiến vụ việc cho biết, vào khoảng thời gian trên, chiếc xe bán tải nhãn hiệu Toyota Hilux biển kiểm soát 34C-062.63 di chuyển theo hướng Nghi Tàm-Thanh Niên bất ngờ mất lái, lạng sang phần đường bên kia và đâm nhẹ vào đuôi xe Toyota Fortuner 29A-549.29 di chuyển ngược chiều, đâm tiếp vào sườn trái 1 xe Toyota Vios lưu thông ngay sau. 
Cú đâm cuối của chiếc xe bán tải là vào 1 xe máy Honda 82, sau cú đâm này, chiếc bán tải kéo xe máy vào gầm xe khiến người đàn ông trên xe bị thương nặng. Cô gái ngồi sau xe cũng bị hất xuống phần đường dưới của đường Nghi Tàm.
Sau khi kéo chiếc xe máy vào gầm, chiếc Hilux còn đâm cong 1 biển báo mới chịu dừng lại. Tài xế chiếc xe Vios cho biết: “Lúc đó, tôi đang chở người thân, gồm 1 người lớn, 2 trẻ em về quê ăn Tết, thì bất ngờ chiếc bán tải lao tới, dù đã đánh lái sang phải để tránh, tuy nhiên không kịp và bị chiếc xe này đâm vào sườn xe. 2 đứa bé ngồi sau xe cũng bị xây xát nhẹ sau vụ va chạm”.
Người đàn ông điều khiển xe Honda bị thương nặng phần chân đã được người dân sơ cứu tạm thời, cô con gái bị xây xát phần mặt cũng được người dân băng bó. Sau khi gây tai nạn, lái xe bán tải là Nguyễn Xuân Thuỷ (trú tại phố An Dương, phường Yên Phụ, Tây Hồ, Hà Nội) đã đưa những người bị thương đi bệnh viện Đa khoa Việt Đức để tiến hành cứu chữa.
Lý giải nguyên nhân gây tai nạn, ông Thuỷ cho biết: “Trong khi đang lưu thông, bất ngờ có 1 xe máy lao đi ngược chiều lao nhanh về phía tôi, lúc này, do để tránh tai nạn, tôi phải đánh lái sang phải, phía có ít xe hơn để tránh, không ngờ lại gây tai nạn”.
Tại hiện trường, chiếc xe máy trong tình trạng hư hỏng hoàn toàn vẫn đang nằm gầm xe bán tải, chiếc bán tải Hilux cũng trong tình trạng hỏng nặng phần đầu trước. Chiếc Toyota Vios bị hư hỏng nặng phần sườn phải (2 cửa xe trước sau đều bị móp, đèn xe, kính xe vỡ vụn). Chiếc Fortuner va chạm đầu tiên chỉ bị hư hỏng nhẹ phần đầu.
Ngay sau vụ tai nạn liên hoàn, lực lượng chức năng đã có mặt để phân luồng giao thông, tránh ùn tắc cũng như lập hồ sơ sự việc, đồng thời kiểm tra nồng độ cồn của lái xe. 
Hiện vụ việc đang được tiến hành điều tra làm rõ.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm