Cụ thể, theo Hướng dẫn, khi phát hiện người nhiễm COVID-19, các cơ sở sản xuất, kinh doanh cần tạm thời cách ly F0 ở buồng cách ly hoặc khu vực cách ly của đơn vị và liên hệ ngay cơ quan y tế của địa phương để được hỗ trợ; Đánh giá tình trạng sức khỏe của F0;
Tiếp đó, đơn vị nhập thông tin F0 vào ứng dụng “Hệ thống Quản lý người cách ly và người bệnh COVID-19”.
Sau đó, đơn vị tạm ngưng hoạt động khu vực xảy ra F0 để vệ sinh khử khuẩn, xét nghiệm cho tất cả F1 (theo quy mô ổ dịch), điều tra xác định quy mô, tính chất ổ dịch và theo dõi F1 tùy theo trường hợp quy định.
Sở Y tế đồng thời yêu cầu các cơ sở sản xuất, kinh doanh, khu công nghiệp phân công Tổ y tế của đơn vị hoặc hợp đồng với đơn vị y tế (công lập, tư nhân) để tổ chức thực hiện và giám sát sự tuân thủ các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch trong hoạt động tại cơ sở, doanh nghiệp.